Kế toán thuế đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Nó được xem là một bộ phận không thể thiếu khi thành lập một doanh nghiệp. Kế toán thuế trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn cung cấp gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp, công ty với chi phí ưu đãi.

Tại sao doanh nghiệp nên chọn kế toán thuế trọn gói?

Kế toán thuế trọn gói sẽ luôn cập nhật những thay đổi về chính sách kinh tế, thuế có ảnh hưởng tới chủ doanh nghiệp và các bên liên quan. Giúp giảm thiểu chi phí một cách tối đa khi chất lượng hơn hẳn việc thuê nhân sự kế toán. Dịch vụ này ổn định về nhân sự kế toán, thuế một cách an toàn và vĩnh viễn. Hầu như không tốn chi phí tuyển dụng và đào tạo khi tuyển nhân sự kế toán tại chỗ.

Kế toán thuế trọn gói có sự đảm bảo tuyệt đối về kế toán, thuế tới doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào sản xuất kinh doanh. Hệ thống sổ sách kế toán thuế trọn gói được sắp xếp gọn gàng và chuẩn mực, dễ dàng tìm kiếm, kiểm soát các chứng từ quan trọng hoặc hóa đơn mỗi khi doanh nghiệp cần. 

Kế toán thuế trọn gói có sự đảm bảo tuyệt đối về kế toán, thuế tới doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào sản xuất kinh doanh.
Kế toán thuế trọn gói có sự đảm bảo tuyệt đối về kế toán, thuế tới doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào sản xuất kinh doanh.

Thực hiện các báo cáo gửi cơ quan nhà nước luôn chính xác, kịp thời. Có nhiều kinh nghiệm thực tế với nhiều loại hình doanh nghiệp và nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Ủy quyền một cách độc lập thay mặt doanh nghiệp làm việc, giải trình với các cơ quan nhà nước trong phạm vi công việc khi có yêu cầu.

Nhiệm vụ của các dịch vụ cung cấp kế toán thuế trọn gói

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành, những đơn vị cung cấp dịch vụ này hiểu được rất nhiều vấn đề quan trọng trong việc cung cấp kế toán thuế trọn gói được kịp thời và chính xác đối với các doanh nghiệp. Do đó, những đơn vị này sẽ lập ra nhiệm vụ được trình bày như sau:

  • Kế toán thuế trọn gói là dịch vụ sẽ giúp tư vấn cho doanh nghiệp công việc sử dụng hai loại hóa đơn đầu vào và hóa đơn đầu ra một cách hợp lý. 
  • Nhận làm hóa đơn chứng từ kế toán hợp lý và tận nơi.
  • Lập tất cả các giấy tờ như: tờ khai báo cáo của thuế, tờ tạm tính thuế TNDN, tờ khai báo cáo thuế, bản báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn.
  • Kế toán thuế trọn gói sẽ tìm, phân loại và kiểm tra tính chất hợp lệ của những loại giấy tờ, chứng từ gốc, bảng cân đầu vào và đầu ra.
  • Nộp báo cáo thuế theo đúng quy định của cơ quan thuế.
  • Hoàn thành các chứng từ và lập các loại sổ sách kế toán, cụ thể là: lập các chứng từ của kế toán (nhập, xuất, thu, chi), lập các sổ kho hàng hóa, phải thu, phải trả và sổ chi tiết tính giá thành, lập đầy đủ bảng lương và các bản mẫu biểu liên quan tới hợp đồng lao động,…
  • Cuối cùng là lập báo cáo tài chính cuối năm và quyết toán thuế TNCN, TNDN.
Kế toán thuế trọn gói là dịch vụ sẽ giúp tư vấn cho doanh nghiệp công việc sử dụng hai loại hóa đơn đầu vào và hóa đơn đầu ra một cách hợp lý. 
Kế toán thuế trọn gói là dịch vụ sẽ giúp tư vấn cho doanh nghiệp công việc sử dụng hai loại hóa đơn đầu vào và hóa đơn đầu ra một cách hợp lý.

Tính hợp pháp trong việc sử dụng kế toán thuế trọn gói

Những nội dung sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói đề cập trong hóa đơn là một nghiệp vụ kinh tế phát sinh phản ánh hoạt động liên quan và/ hoặc phục vụ cho quá trình trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Kế toán thuế trọn gói sẽ cung cấp các hóa đơn tuân thủ theo Hóa đơn hợp lệ của Bộ tài chính bạn hàng. Đối với những hóa đơn đặt in, để đảm bảo tính hợp pháp doanh nghiệp cần phải tiến hành thông báo với cơ quan chức năng về quản lý thuế doanh nghiệp trước khi sử dụng.

Tính hợp pháp trong việc sử dụng kế toán thuế trọn gói
Tính hợp pháp trong việc sử dụng kế toán thuế trọn gói

Mỗi đơn vị kế toán thuế trọn gói có thể có những cách sắp xếp hóa đơn không giống nhau, tuy nhiên một nguyên tắc nhằm đảm bảo tính thống nhất chung đó là những hóa đơn phải được sắp xếp theo thứ trình tự thời gian. Doanh nghiệp của bạn có thể phân chia hóa đơn theo hóa đơn đầu ra hoặc hóa đơn đầu vào tuy nhiên nguyên tắc về trình tự thời gian là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất mà bạn cần phải tuân thủ.

Đối với những hoạt động doanh nghiệp theo quy định của nhà nước được hưởng những ưu đãi về thuế như: khấu trừ thuế hay chi phí được miễn giảm khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp,… Do đó, việc xử lý thuế là một nghiệp vụ đòi hỏi người kế toán phải nhạy bén trong việc xử lý các hóa đơn sao cho hợp lý, hợp lệ và hợp pháp để tối ưu hóa lợi ích cho doanh nghiệp và vẫn đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Bài viết bạn quan tâm: Mẹo giúp doanh nghiệp lựa chọn công ty dịch vụ kế toán tại TP.HCM uy tín