Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê ở mỗi quốc gia đều dựa theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Để có thể nắm rõ một văn phòng cho thuê hạng A chất lượng sẽ dựa trên những yếu tố nào. Mời bạn đọc dành ít phút cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chia sẻ ngay bên dưới.

Điểm danh các tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê hạng A

Vị trí văn phòng cho thuê

Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê hạng A đầu tiên đó chính là văn phòng phải sở hữu địa điểm thuận tiện trong việc di chuyển, lưu thông từ nơi này sang nơi khác. Hạ tầng cơ sở được đầu tư tuân thủ theo 2 yếu tố sạch, đẹp. Vị trí tọa lạc tại các trung tâm đang phát triển, hoàn toàn không chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các công trình xây dựng xung quanh đó.

Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê

Đồng thời, khu vực xung quanh tòa nhà hội tụ càng nhiều trụ sở ngân hàng kèm theo tiện ích đáp ứng tối đa nhu cầu thiết yếu của khối nhân viên văn phòng cùng cộng đồng dân cư văn minh sẽ càng được đánh giá cao. Với tòa nhà văn phòng hạng B, C tiêu chí vị trí sẽ có mức độ giảm dần, cách xa trung tâm hơn.

Hệ thống kỹ thuật, trang thiết bị

Đối với khách hàng là doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực gì thì đây chính là yếu tố quyết định đến việc họ có thuê văn phòng làm việc tại đó hay không. Bằng cách tham quan trực tiếp chúng ta có thể nhận thấy hệ thống kỹ thuật, trang thiết bị của tòa nhà đó như thế nào.

Cụ thể tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê hạng A bao gồm độ cao của trần, diện tích sàn nhà, khả năng chịu tải trọng của sàn, mặt bằng, mức độ hoàn thiện và cuối cùng là sàn nâng. Tất nhiên cấu trúc hệ thống kỹ thuật, trang thiết bị cũng trở thành tiêu chí sắp xếp thứ hạng tòa nhà như hệ thống điều hòa, phòng server làm lạnh, thương hiệu thang máy, hệ thống an ninh, nguồn điện.

Bên cạnh đó hành lang phải đạt các tiêu chuẩn rộng tối thiểu 2,2m, cánh cửa khi mở có độ rộng 900mm. Tiền sảnh, phòng bên ngoài được thiết kế thuận tiện, đồng nhất về ký hiệu và độ rộng gần bằng 3m. Cuối cùng nội thất văn phòng cần được sắp xếp, lắp đặt theo quy định cụ thể làm sao tận dụng tối đa diện tích để làm việc.

Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê

Hệ thống cơ sở vật chất

Bên cạnh những tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê về nội thất, tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A phải thực hiện tốt tiêu chí nêu ngay sau đây:

  • Quầy lễ tân rộng rãi có khu vực ngồi chờ riêng cho khách
  • Hệ thống ánh sáng tốt, đầy đủ
  • Hệ thống điện năng được bảo trì định kỳ
  • Có máy phát điện dự phòng
  • Hệ thống máy lạnh thay đổi theo từng khung giờ
  • Nơi để xe rộng rãi, an toàn
  • Thang máy tốc độ cao, sức chứa tối thiểu 16 người
  • Phân chia thang khách và thang chuyển hàng
  • Wc tiêu chuẩn 5 sao
  • Bảo vệ trực 24/24

Đơn vị quản lý và chủ sở hữu

Sự minh bạch trong công tác quản lý và sở hữu cũng là tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê tạo nên sự yên tâm, tin tưởng cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ. Bởi tòa nhà có quá nhiều chủ sở hữu sẽ quyết định đến thời hạn thuê văn phòng của mỗi doanh nghiệp. Cùng với đó, sự quản lý chặt chẽ chuyên nghiệp từ cấp cao chắc chắn sẽ mang đến những tiện ích đầy đủ và sang trọng.

Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê

Diện tích văn phòng

Các tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A thường hội tụ đầy đủ mọi tiêu chuẩn chung về diện tích. Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê theo diện tích cụ thể như sau: tổng điện tích xây dựng khoảng 20.000m2 trở lên, độ cao của trần từ 2,65m, diện tích trung bình tầm 1000m2/sàn văn phòng, chịu lực 500kg/m2. Trong thời điểm tấc đất tấc vàng như hiện nay, tòa nhà cho thuê văn phòng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trên quả thực rất khó.

Có thể bạn muốn biết: Dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc đầy đủ tiện nghi với giá phải chăng

Qua một số thông tin vừa chia sẻ tườm tận bên trên chắc hẳn bạn đã có thể nắm bắt rõ tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê là gì rồi phải không? Nếu bạn là doanh nghiệp vừa mới thành lập còn thiếu vốn mong muốn tìm được trụ sở văn phòng làm việc hiện đại đầy đủ tiện nghi cùng mức giá siêu hợp lý. Hãy nhấc máy lên hệ đến công ty cho thuê văn phòng Miraco (tọa lạc tại địa chỉ 154 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp, TP. HCM) qua tổng đài 0944 800 810 để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé! Xin cảm ơn rất nhiều.