Văn phòng ảo là gì?

Cụm từ “văn phòng ảo (tiếng Anh: “virtual office”) dùng để chỉ một loại hình văn phòng đại diện cho thuê hoặc địa chỉ đăng ký kinh doanh trong đó mọi thông tin giao dịch giữa doanh nghiệp và đối tác khách hàng đều được chuyển đến trụ sở chính.

Đối tượng của văn phòng ảo là ai?

Các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ cũng như các công ty khởi nghiệp có thể hưởng lợi từ dịch vụ văn phòng ảo. Nó cũng thích hợp cho các tập đoàn lớn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của họ bằng cách thuê các địa điểm kinh doanh mới đã đăng ký.

Văn phòng ảo cho thuê đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp nước ngoài muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam và yêu cầu phải có văn phòng đại diện để đánh giá tình hình.

Theo các nghiên cứu, việc sử dụng các dịch vụ văn phòng ảo có thể thúc đẩy sự thành công của một công ty lên đến 70%. Các doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo phát triển với tốc độ gấp đôi các doanh nghiệp không sử dụng văn phòng ảo.

Lợi ích khi sử dụng văn phòng ảo là gì?

Khi so sánh với hình thức thuê văn phòng thông thường, các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều tiền thuê mặt bằng.

Văn phòng ảo sẽ có tất cả các thiết bị và nội thất văn phòng giống như một nơi làm việc truyền thống, chẳng hạn như bàn ghế, tủ tài liệu, v.v.

Các công ty cho thuê văn phòng ảo tại TP. Hồ Chí Minh thường được đặt tại các khu vực trung tâm thành phố, nơi có giao thông công cộng dễ dàng tiếp cận, cho phép các doanh nghiệp dễ dàng trao đổi thông tin với khách hàng và đối tác đồng thời tạo niềm tin cho họ.

Hầu hết các văn phòng cho thuê đều cho phép các doanh nghiệp làm việc bất cứ lúc nào miễn là văn phòng đang mở cửa tại thời điểm này, hoặc làm việc từ bất kỳ đâu mà không cần phải làm việc. đi đến nơi làm việc

Một số những lưu ý khi thuê văn phòng ảo tại TP. Hồ Chí Minh

Lập kế hoạch

Trước khi tìm địa điểm cho thuê văn phòng ảo tại TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp cần có kế hoạch từ trước. Mục đích là tránh rơi vào thế bị động khi đang tìm kiếm mặt bằng, phá vỡ kế hoạch đã lập trước đó. Chúng tôi phải đảm bảo rằng văn phòng ảo TP. Hồ Chí Minh tuân theo mô hình hoạt động giống như không gian vật lý mà công ty yêu cầu.

Tính hợp pháp của văn phòng ảo

Vấn đề pháp lý về hiệu lực của văn phòng ảo cho đến thời điểm này vẫn còn khá mơ hồ. Tuy nhiên, không có luật nào ngăn cản việc cho thuê văn phòng ảo hoặc hoạt động của các dịch vụ văn phòng ảo. Do đó, việc thành lập văn phòng theo cách này ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều công ty khởi nghiệp chọn nó vì nó giúp công việc dễ dàng hơn.

Khi một công ty quyết định thuê văn phòng ảo, điều quan trọng là phải chọn một công ty có thương hiệu chất lượng cao và nổi tiếng chuyên cung cấp văn phòng ảo.

Các điều khoản và điều kiện của hợp đồng phải rõ ràng

Trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ này, vui lòng thảo luận về các điều kiện hợp đồng một cách chính xác và rõ ràng nhất có thể để đảm bảo lợi ích tốt nhất của công ty. Đối với những văn phòng ảo không đảm bảo chất lượng, quá trình ký kết hợp đồng sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Khi có nguy cơ xảy ra, bên cho thuê sẽ từ chối giải quyết vì họ không phải chịu trách nhiệm theo nghĩa doanh nghiệp là bên bị tổn hại bởi những rủi ro không cần thiết.

Có khả năng đáp ứng các yêu cầu khác

Doanh nghiệp phải xem xét các biến số bổ sung như môi trường bên trong và bên ngoài để đưa ra địa chỉ và địa điểm cho một văn phòng giao dịch chính thức đi vào hoạt động. Nó có lợi cho kinh doanh không? Ví dụ, có một khu vực đậu xe thích hợp? Có đủ không gian trong các khu vực khác, chẳng hạn như phòng họp, để tiếp khách không? 

 

HB BUILDING – CHO THUÊ VĂN PHÒNG GIÁ TỐT

? HB Building – 154 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

?Website: https://miraco.com.vn/

? Email: hbbuilding154@gmail.com

?Hotline tư vấn: 0944 800 810 – (Zalo/SMS/Call) – Mrs. Hiền Phạm – Giám Đốc

0986.708.470 – (Zalo/SMS/Call) – Bộ Phận Dịch Vụ Khách Hàng

? Fanpage: HB Building – Cho thuê văn phòng giá tốt

Tham khảo thêm bài viết:

15 lý do bạn nên lựa chọn văn phòng ảo như một cơ hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *