Hiện nay, văn phòng ảo là một loại mô hình văn phòng mới đang rất được săn đón. Doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo vừa có thể sử dụng địa chỉ văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh vừa có thể thành lập doanh nghiệp và làm địa chỉ giao dịch thư tín. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng văn phòng ảo để làm văn phòng đại diện. Khi bạn thuê văn phòng ảo thì hợp đồng cho thuê văn phòng ảo là loại hợp đồng không thể thiếu.

Vậy hợp đồng văn phòng ảo có giá trị thế nào? Doanh nghiệp cần lưu ý những điều khoản nào khi thuê văn phòng ảo?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

Hợp đồng cho thuê văn phòng ảo bao gồm những gì?

Cho thuê văn phòng ảo và những điều bạn cần biết.

Tuy văn phòng ảo là một dịch vụ hợp pháp. Nhưng nếu bạn không nắm bắt được những thông tin trong hợp đồng thuê văn phòng ảo thì loại hình này vẫn còn tồn tại rất nhiều rủi ro. Vậy hợp đồng cho thuê văn phòng ảo là loại hợp đồng gì? Hợp đồng cho thuê văn phòng ảo cần những mục nào? 

Trong hợp đồng thuê văn phòng ảo: Thủ tục cho thuê, thông tin cho thuê và thông tin khách hàng đều được thể hiện trực tiếp trên hợp đồng. 

Hợp đồng cho thuê văn phòng ảo được hiểu đơn giản là văn bản trao đổi giữa hai bên: một bên là bên cho thuê (phía công ty sở hữu dịch vụ), một bên là khách hàng (người trực tiếp sử dụng dịch vụ). Chỉ khi có chữ ký của cả 2 bên thì các điều khoản, điều lệ đưa ra trong hợp đồng mới có hiệu lực. 

Theo pháp luật, hợp đồng cho thuê văn phòng ảo cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hợp đồng làm hợp đồng cho thuê văn phòng ảo phải được soạn thảo bằng giấy. Trong hợp đồng, các điều khoản, nội dung đưa ra phải có sự thống nhất của cả 2 bên. Hợp đồng cho thuê văn phòng ảo phải được in làm 2 bản có chữ ký của 2 bên: Một bên cho thuê và một bên thuê. Mỗi bên sẽ nắm giữ một bản hợp đồng.
  • Trong trường hợp gia hạn hợp đồng kết thúc hoặc một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng thì phải cần đến một loại biên bản thanh lý hợp đồng.
  • Phụ lục hợp đồng có thể đi kèm hợp đồng: Phụ lục hợp đồng sẽ có nhiệm vụ làm rõ những thông tin, hạng mục được nêu ra trong hợp đồng.
  • Hợp đồng cần có giấy tờ sở hữu hoặc giấy tờ hợp pháp chứng nhận quyền sở hữu đất cho thuê văn phòng ảo là hợp pháp. 

Xem thêm: CHO THUÊ VĂN PHÒNG GIÁ RẺ – UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 

Tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín tại Tp.HCM

15 Lý do bạn nên lựa chọn văn phòng ảo như một cơ hội

Lưu ý những điều khoản khi thuê văn phòng ảo

Để tối đa hóa thời gian cho cả hai bên khi làm hợp đồng thuê văn phòng ảo. Hai bên cần nắm rõ và nghiên cứu kỹ các điều khoản được đưa ra: 

  • Thứ nhất, đảm bảo thông tin cả bên cho thuê và bên thuê cung cấp phải là thông tin chính xác tuyệt đối.
  • Để tránh nhầm lẫn và phù hợp với chi phí, bên thuê cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng các hạng mục và gói cước có trong hợp đồng cho thuê.
  • Cả 2 bên cần nắm rõ cần nắm rõ thời gian cho thuê và thời hạn hết hợp đồng.
  • Chú ý tới các điều khoản khi gia hạn thêm hoặc đơn phương hủy hợp đồng. 

Lựa chọn đơn vị uy tín cho thuê văn phòng ảo tại Tp.HCM 

Có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo cung cấp dịch vụ uy tín. CTY TNHH Tư vấn Doanh Nghiệp MIRA đang là một trong những đơn vị cho thuê văn phòng ảo giá rẻ nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Với châm ngôn khách hàng là động lực để công ty phát triển, MIRA luôn nỗ lực hoàn thiện để nắm bắt được thị hiếu khách hàng với châm ngôn: Bảo mật – Chính xác – Nhanh chóng – Tận tâm. 

Công ty TNHH Tư vấn Doanh Nghiệp MIRA cho thuê văn phòng ảo tòa nhà văn phòng HB BUILDING tọa lạc trên con đường Phạm Văn Chiêu, nối liền giữa 4 quận Gò Vấp, Quận 12, Tân Bình và Tân Phú. Chỉ mất 15 phút lái xe bạn đã tới được sân bay Tân Sơn Nhất. HB BUILDING được thiết kế đúng chuẩn văn phòng làm việc hiện đại, chất lượng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. 

HB BUILDING có diện tích gồm 1 trệt + 3 lầu + sân thượng

– Diện tích mặt sàn: 6m x 42m

– HB BUILDING có không gian lễ tân đón tiếp khách hàng riêng thay cho doanh nghiệp. 

– Khu vực sảnh chung cho toàn bộ hoạt động 

– HB BUILDING cho thuê phòng họp riêng, đơn giá được tính theo giờ.

– Ở mỗi tầng đều được bố trí 2 toilet

– Thang máy: 1 thang máy

– Thang bộ: 1 thang bộ

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cho thuê văn phòng ảo. Mira luôn không ngừng cải tiến về công nghệ và chất lượng dịch vụ để mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *