Kế toán thuế không phải là một công việc không đơn giản. Nó đòi hỏi người đảm nhiệm công tác kế toán phải có kiến thức chuyên môn, am hiểu pháp luật, có kinh nghiệm và nhạy bén giải quyết vấn đề phát sinh. Vậy đâu sẽ là một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế đáng để chúng ta “chọn mặt gửi vàng”?

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ kế toán thuế tốt

Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm 

Những đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế giàu kinh nghiệm sẽ hiểu rõ nhu cầu khách hàng, từ đó đưa ra những định hướng, dịch vụ phù hợp. Với đội ngũ nhân viên lâu năm, những đơn vị này sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề, nghiệp vụ kế toán một cách chuyên nghiệp nhất.

Thỏa thuận rõ về phạm vi trách nhiệm của dịch vụ kế toán thuế 

Các đơn vị dịch vụ kế toán thuế có trách nhiệm tư vấn cho khách hàng những vấn đề liên quan đến thuế.

Các đơn vị này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về phạm vi dịch vụ đã cam kết, không để thiếu hay sai sót điều gì.

Thỏa thuận rõ ràng về phạm vi dịch vụ cũng giúp khách hàng chủ động xử lý các hoạt động không nằm trong phạm vi dịch vụ đã cam kết, tránh thiếu sót, chậm trễ.

Rõ ràng về chi phí dịch vụ

Cần làm rõ báo phí dịch vụ ngay từ đầu để tránh những trường hợp khách hàng phải trả thêm chi phí phát sinh không đáng có.

Có thể lựa chọn các gói dịch vụ theo năm, theo quý để giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Việc làm rõ báo phí dịch vụ cũng giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế phù hợp với tài chính doanh nghiệp của mình.

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ kế toán thuế tốt

Không đặt giá thành làm tiêu chí hàng đầu để lựa chọn đơn vị dịch vị kế toán thuế

Tuy rằng chi phí dịch vụ là một yếu tố cần cân nhắc nhưng đây không nên là tiêu chí hàng đầu để quyết định đơn vị dịch vụ mà mình gắn bó. Cần xem xét kỹ lưỡng về năng lực, kinh nghiệm của kế toán viên ở các đơn vị đó.

Một kế toán viên giỏi không đơn thuần là người am hiểu kiến thức chuyên môn mà đó còn phải là người cẩn trọng, tỉ mỉ trong chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, có trách nhiệm với công việc được giao.

Bên cạnh 4 yếu tố quan trọng được nhắc đến trên đây thì “sự phù hợp” cùng nên là yếu tố cần cân nhắc đến. Không phải đơn vị dịch vụ tốt nào cũng phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hãy khéo léo lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ có cùng quan điểm làm việc với doanh nghiệp để quá trình hợp tác được thuận lợi hơn.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị dịch vụ kế toán thuế tốt, uy tín thì MIRA chính là một lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc. Các dịch vụ của MIRA luôn được khách hàng đánh giá cao về kinh nghiệm, độ chuyên nghiệp và đội ngũ chuyên viên.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DOANH NGHIỆP MIRA

MST : 0316106450 – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 09/01/2020

HB Building – 154 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Hotline/Zalo: 0944 800 810

Email: tvdnmira@gmail.com

Website: https://miraco.com.vn

Fanpage: Dịch vụ kế toán và tư vấn doanh nghiệp Mira

Xem thêm các bài:

Công ty dịch vụ kế toán TPHCM mà bạn nhất định phải biết đến

Giải pháp kế toán hoàn toàn dành riêng cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *