Do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid -19 dẫn đến có nhiều thay đổi trong xu hướng Marketing hiện nay, các xu hướng Marketing online ngày càng phổ biến. Các doanh nghiệp có xu hướng đầu tư chạy quảng cáo trên trang web cũng như các trang mạng xã hội nhiều hơn.

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các xu hướng Marketing phổ biến hiện nay, giúp cho các doanh nghiệp có một chiến thuật Marketing hiệu quả.

Marketing là gì?

Đầu tiên mình phải hiểu được khái niệm Marketing là gì?, Marketing là tiếp thị – một hình thức phổ biến giúp kết nối với người mua hàng. Và marketing gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với nhãn hiệu và duy trì mối quan hệ với họ. Marketing ngày nay đóng một nhiệm vụ trung tâm trong việc dịch chuyển nội dung khách hàng thành các hàng hóa, dịch vụ mới và sau đó định vị những hàng hóa này trên thị trường. Các sản phẩm dịch vụ mới là câu trả lời của các doanh nghiệp trước sự chỉnh sửa sở thích của khách hàng và cũng là động lực của sự cạnh tranh.

Các xu hướng Marketing hiện nay

Sản xuất nội dung dạng video trực tuyến

Hiện nay, người dùng không còn hào hứng với những bài viết chứa văn bản đơn thuần, họ dễ bị thu hút và hấp dẫn bởi những hình ảnh bắt mắt, video viral độc đáo, sáng tạo. Theo dữ liệu thống kê cho tới năm 2021, hơn 80% lượng truy cập internet đến từ video, có tới 95% thông điệp được truyền tải tới người dùng từ video trong khi nội dung ở hình thức văn bản chỉ chiếm khoảng 10%. Khi bạn nắm bắt được xu thế người dùng, lên kế hoạch và triển khai thực hiện video marketing tốt thì video sẽ có khả năng lan truyền rất cao, việc tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó sự đa dạng trong các loại hình video cũng là một thế mạnh của loại quảng cáo này giúp truyền tải được nhiều thông điệp marketing đến khách hàng hơn.

Đó cũng là lý do vì sao mà ứng dụng Tik Tok – nền tảng truyền thông phát triển nhanh nhất ở thời điểm hiện tại, mặc dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng đã thu hút một lượng người dùng lớn đến vậy.

Quảng cáo di động (Mobile Advertising)

Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã tác động lực khiến mobile phát triển mạnh mẽ hơn, người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho thiết bị di động. Trong những năm gần đây postcard ngày càng được yêu thích và phát triển rộng rãi. Postcard có sự tăng trưởng lớn về chỉ tiêu quảng cáo trên thiết bị di động. Mua sắm trực tuyến trên điện thoại cũng đạt mức cao kỷ lục và ngày một phổ biến. Cho nên nếu doanh nghiệp biết tận dụng Mobile Advertising thì đây sẽ là nền tảng thúc đẩy sự tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp.

Xây dựng chiến lược Content Marketing cá nhân hóa vào từng đối tượng

Content Marketing nói về chất lượng nội dung của bài tiếp thị là một yếu tố rất quan trọng trong xu hướng marketing. Dẫn chứng tiêu biểu nhất chính là Top đầu nội dung trên Google đều là những trang tin tức, kiến thức, review mà được Google và người đọc đánh giá là hữu ích có giá trị.

Content Markrting cá nhân hoá là gì?, đó là đánh giá đánh vào mức độ người dùng hài lòng với những thông tin mua sắm mang tính cá nhân hóa và họ sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân để nhận được gợi ý sản phẩm/ dịch vụ phù hợp nhất.

Mục đích của cá nhân hóa là sử dụng dữ liệu để người dùng dễ dàng tìm mua các sản phẩm/ dịch vụ mà họ quan tâm vào bất cứ khi nào họ muốn. Việc xây dựng content marketing mang tính cá nhân hóa sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận tới đúng đối tượng mục tiêu của mình đồng thời giúp tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và gia tăng mức độ hài lòng, trung thành của khách hàng.

Influencer marketing (xu hướng marketing tới từ người ảnh hưởng)

Xu hướng marketing tới từ người ảnh hưởng ngày một trở lên phổ biến. Khi mà khách hàng đã quá bội thực với những lời tự khen mình của doanh nghiệp thì sự review từ những người ảnh hưởng lại trở thành cơ sở vững chắc để khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Đặc biệt là trong đại dịch Covid khi mà giao tiếp xã hội chỉ có thể gói gọi trên màn hình thiết bị điện tử, mọi hoạt động chỉ có thể thực hiện từ xa thì độ phủ sóng của Influencer Marketing càng trở lên lớn mạnh. Influencer Marketing đã thay đổi toàn bộ thói quen của người dùng và tác động lớn đến quyết định mua của người dùng. Do đó việc doanh nghiệp hợp tác với các Influencer sẽ giúp doanh nghiệp đạt được lợi ích marketing một cách dễ dàng và thuận lợi hơn.

Trên đây là chia sẻ xu hướng Marketing hot năm 2023 để bạn có thể tham khảo, lựa chọn để từ đó có chiến lược đúng đắn về truyền thông đưa doanh nghiệp của mình phát triển hơn trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *