Ngày nay việc thu hút khách hàng của bạn không chỉ đơn thuần là những bài viết mà nó còn cần sự phong phú ở những hình ảnh và video. Do vậy hình thức video trực tuyến trong marketing đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu truyền tải thông điệp và tạo cảm xúc cho người dùng khi xem nó. Bài viết dưới đây Miraco chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về video trực tuyến (video marketing) là gì? Lợi ích của nó trong chiến lược marketing như thế nào?

Video Marketing là gì?

Video Marketing là hình thức mà doanh nghiệp hay cá nhân bạn dùng video để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình, sản phẩm này có thể là của một thương hiệu lớn hay của riêng cá nhân. Thông qua cách xây dựng hình ảnh, âm thanh, thông điệp và cả hiệu ứng để truyền tải một cách nhanh chóng, chính xác đến người xem. Mục đích là nhằm quảng bá những sản phẩm của công ty và giới thiệu đến người tiêu dùng.

Lợi ích của video marketing trong chiến lược kinh doanh

Video đang thay thế dần cho việc đọc tin tức

Giới trẻ, người truy cập internet hiện nay đang chuyển từ đọc sang nghe tin tức, xem video nhiều hơn, điều đó cho thấy nhu cầu về xem video, nghe video đang dần thay thế các hình thức quảng cáo khác nhất là quảng cáo giấy. Ngay cả những trang báo, tạp chí lớn hiện nay cũng có chuyển thể nội dung thành video để bắt kịp xu hướng của thời đại, việc nhạy bén với các hình thức mạng online là điều rất quan trọng trong thời đại 4.0 ngày nay.

Truyền tải và lượng người xem tiếp nhận thông tin lớn

Video Marketing có được lượng người xem lớn điều đó chắc chắn rằng thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ được người dùng biết đến nhiều hơn. Nó tạo hiệu ứng quen thuộc mỗi khi nghe tên thương hiệu và tạo lòng tin mua sắm cho người dùng. Video có được hình ảnh và nội dung kích thích sẽ dẫn đến tính tò mò của người xem và họ không ngừng xem đi xem lại nhiều lần sau đó và nó trở thành một video thịnh hành.

Video sẽ trở thành công cụ Marketing chiến lược

Video Marketing được xây dựng thông qua các bài hát quảng cáo trên youtube. Hoặc cũng có thể là các video review sản phẩm từ những người nổi tiếng. Những video này sẽ là công cụ chiến lược để gia tăng thị hiếu và kích thích người dùng. Video Marketing là một công cụ quảng cáo online chiến lược nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

Lượng khách hàng từ xem video chuyển đổi thành hành động mua sắm cao

Khi doanh nghiệp bạn xây dựng  được một video có thể gia tăng thị hiếu và kích thích người tiêu dùng, bởi vậy nó có khả năng “thôi miên” người dùng yêu thích sản phẩm và muốn sử dụng ngay sau khi xem video marketing. Và muốn làm được điều đó thì nội dung truyền tải thông điệp hay, màu sắc phong phú, cảnh quay đẹp, nhạc nền hay, các diễn viên quảng cáo hay.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dễ dàng

Video có thể đăng tải trên nhiều kênh khác nhau như Youtube, mạng xã hội, web, quảng cáo trên mobile… công cụ tìm kiếm sẽ đa dạng và trải rộng hơn. Người sử dụng dù đang dùng kênh tiếp thị thông tin nào cũng có thể xem được video marketing của bạn.

Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp nhanh chóng

Những video hay, slogan hấp dẫn sẽ là đường dẫn lan tỏa thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng. Việc nhận diện thương hiệu qua video sẽ tốt hơn qua bài viết hoặc hình ảnh.

Tạo nên những câu chuyện hoàn hảo cho sản phẩm và dịch vụ

Đó là khi chúng ta xem những video quảng cáo, nghe hội thoại  và nó tạo cho người xem cảm xúc phấn khích hay có khi rơi nước mắt, hững câu chuyện video này được tạo dựng một cách công phu.

Nếu cá nhân bạn hay doanh nghiệp chưa phát triển Video Marketing thì hãy thực hiện ngay, để mang về lợi nhuận cao hơn trong kinh doanh cho bạn và doanh nghiệp của mình.

 

Tham khảo thêm bài viết:

Top 4+ xu hướng marketing năm 2023

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *