Các loại chi phí thuê văn phòng tuyệt đối phải nắm rõ

coworking space

Khi sử dụng dịch vụ thuê văn phòng, chi phí là một yếu tố khá quan trọng mà khách hàng cần quan tâm đầu tiên. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt rõ tất tần tật các khoản chi phí thuê văn phòng là gì. Để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này, mời bạn theo chân chúng tôi để tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây.

Các loại chi phí thuê văn phòng bạn nên nắm rõ

Tiền thuê văn phòng

Loại chi phí đầu tiên mà các doanh nghiệp phải chi trả đó chính là tiền thuê văn phòng. Thông thường, giá thuê văn phòng được tính toán dựa trên m2. Bên cạnh đó, bảng giá thuê văn phòng ở mỗi nơi sẽ không có sự giống nhau bởi chúng còn dựa trên nhiều yếu tố khác như vị trí, hạng tòa nhà văn phòng, tiện ích. Chi phí thuê văn phòng tại địa chỉ trung tâm, huyết mạch, thuận tiện cho việc di chuyển, giao dịch của doanh nghiệp sẽ có mức giá cao hơn.

Chi phí thuê văn phòng

Phí dịch vụ

Đây được hiểu là các khoản phí phải trả cho dịch vụ, tiện ích. Thông thường, các tòa nhà cho thuê văn phòng sẽ quy định phí dịch vụ bao gồm hạng mục lễ tân, an ninh, bảo vệ, vệ sinh, nước sinh hoạt trong khu vực wc, đèn chiếu sáng ở khu vực công cộng, điện năng vận hành thang máy, diệt côn trùng, chăm sóc cây xanh…

Tiền thuế VAT

Tiền thuế VAT tất nhiên là chi phí thuê văn phòng không thể không nhắc tới và đây cũng được coi là chi phí cố định. Khi tiến hành tính tổng giá thuê hàng tháng, doanh nghiệp cần cộng thêm 10% thuế VAT sẽ ra mức giá cuối cùng phải trả.

Tiền điện, tiền nước

Hầu hết tòa cho thuê văn phòng làm việc đều chỉ tính điện năng tiêu thụ tại khu vực thuê văn phòng theo đồng hồ riêng đã lắp đặt. Tất nhiên doanh nghiệp chỉ trả chi phí thuê văn phòng này trên mức tiêu thụ thực tế và được tính theo giá điện nhà nước.

Tiền điện điều hòa

Đây là chi phí thuê văn phòng phải trả dựa trên hợp đồng. Hiện nay một số tòa nhà cho thuê văn phòng hạng A, B, tiền điện điều hòa đã bao gồm trong phí dịch vụ. Tuy nhiên, vài tòa văn phòng hạng C lại không tính gộp như vậy. Chính vì điều đó nên quý khách cần lưu ý kỹ càng trước khi ký kết hợp đồng để tránh có thêm những chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Chi phí thuê văn phòng

Chi phí gửi xe

Tùy vào từng tòa nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng mà chi phí gửi đỗ xe khác nhau. Có nơi miễn phí hoàn toàn phí đỗ xe máy và ô tô nhưng cũng có nơi không. Vì vậy quý khách hãy đàm phán rõ về vấn đề này nhé!

Chi phí làm ngoài giờ

Chi phí làm ngoài giờ là chi phí trả do nhu cầu làm thêm ngoài giờ làm việc hành chính của văn phòng. Chi phí thuê văn phòng này để chi trả cho những phát sinh gồm tiền điện thang máy, tiền điện khu công cộng…Mỗi toà văn phòng sẽ có một cách tính khác nhau nhưng đều dựa trên 3 phương pháp chính là diện tích thuê m2/h, dựa theo điều hòa sử dụng hoặc fix sẵn theo từng văn phòng.

Chi phí trong thời gian thi công nội thất

Thông thường các tòa nhà đều miễn phí tiền thuê trong thời gian thi công, lắp đặt thiết bị nội thất nhất định tùy thuộc vào diện tích. Tuy nhiên vào những thời điểm như thế, quý khách phải trả tiền phí dịch vụ kèm theo chi phí điện nước sử dụng.

Tham khảo ngay: Cho thuê tòa nhà văn phòng Phạm Văn Chiêu với những ưu đãi bất ngờ

Chi phí trả mặt bằng

Đương nhiên khi hợp đồng cho thuê văn phòng chấm dứt thì bên thuê phải tiến hành trả phí hoàn trả mặt bằng. Đó chính là những chi phí tháo dỡ, dọn dẹp vách ngăn kèm theo một số hạng mục nội thất khác.

Chi phí thuê văn phòng

Điều chỉnh chi phí thuê văn phòng

Các đơn vị cho thuê văn phòng nào cũng sẽ điều chỉnh quy định về giá thuê cố định trong vòng 2 năm sau khi ký hợp đồng tùy theo sự biến động của thị trường chung. Quý khách hàng khi thuê văn phòng đừng quên thảo luận về việc này.

Trên đây là một số các khoản chi phí thuê văn phòng mà Miraco muốn chia sẻ. Hy vọng thông qua những thông tin này bạn đã nắm rõ thông tin cần thiết để tránh rơi vào trường hợp không như ý muốn khi có nhu cầu thuê văn phòng ở bất cứ đâu. Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng tại khu vực Gò Vấp, đừng quên liên hệ đến Miraco (154 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp, TP. HCM) qua số HOTLINE: 0944 800 810 để có cơ hội trải nghiệm dịch vụ giá rẻ trên cả tuyệt vời.