Việc ứng dụng chữ ký số đem lại cho doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư điện tử.
Điều quan trọng là dựa vào tiêu chí nào để chọn ra nhà cung cấp và đại lý hỗ trợ ổn định, chuyên nghiệp, lâu năm? Với vài phân tích dưới đây người dùng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định!

1. Nhà cung cấp lâu năm, uy tín

Tiêu chí quan trọng nhất là tìm 1 nhà cung cấp lâu năm và có uy tín trên thị trường dù giá dịch vụ hơi cao nhằm giảm thiểu rủi ro về kê khai thuế, hải quan điện tử, BHXH điện tử vẫn được người dùng ưu tiên lựa chọn.

Lý do của quyết định này là trên thị trường hiện tại, một số nhà cung cấp chữ ký số “tí hon” hay gặp lỗi hệ thống gây ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng (KH) nhưng lại không có phương án giải quyết kịp thời gây mất niềm tin. Bên cạnh đó một số đại lý chữ ký số mới hoạt động nôn nóng muốn chiếm lĩnh thị trường đã có động thái phá giá chữ ký số nhưng dịch vụ hỗ trợ KH lại không đảm bảo, khi KH cần hỗ trợ khắc phục lỗi chữ ký số gấp thì lại không đáp ứng được, chính điều này gây nhiều phản cảm với người dùng chữ ký số.

Với các nhà cung cấp chữ ký số uy tín như FPT-CA (thuộc tập đoàn FPT), Viettel-CA,…hoạt động ổn định lâu năm thì luôn chú trọng để cung cấp cho các KH dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng với chất lượng tốt nhất.

2. Tính bảo mật – an toàn cao

Để đảm bảo an toàn thông tin cho các ứng dụng, việc có cơ chế và hình thức xác thực điện tử an toàn là yếu tố quan trọng đầu tiên và hết sức cần thiết. Sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến và tính bảo mật cao, chữ ký số FPT-CA giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân yên tâm với các giao dịch điện tử của mình. Sản phẩm giải quyết vấn đề mạo danh, giúp cho cho người nhận thông tin biết thông tin từ đâu cung cấp và tin cậy vào bên cung cấp thông tin.

Chữ ký số FPT-CA được Bộ Thông tin và Truyền thông đảm bảo tính pháp lý trong các giao dịch trực tuyến. Đồng thời, nó được trang bị công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay. Để thực hiện thao tác chữ ký số, cần đăng nhập khóa công khai và khóa bảo mật. Khóa bí mật của chữ ký số FPT-CA được lưu trữ trong USB Token, đảm bảo không bị đánh cắp, không bị vi rút phá hủy.
Chỉ lưu ý khi nghi ngờ mật khẩu USB Token bị lộ, người dùng có thể tự thao tác đổi mật khẩu cho USB Token trên phần mềm quản lý chữ ký số FPT-CA.

3. Đại lý cung cấp, hỗ trợ dịch vụ uy tín:

Doanh nghiệp cần ưu tiên tìm hiểu về nhà cung cấp lẫn đại lý dịch vụ, bởi chúng ta có thể chọn lựa những nhà cung cấp lớn, nhưng với số lượng phục vụ khách hàng trên toàn quốc, họ có thể hỗ trợ chậm trong lúc doanh nghiệp đang cần gấp, chính vì vậy, việc tìm hiểu đại lý cũng là ưu tiên số 2.

Đặt mục tiêu dịch vụ hỗ trợ tốt và bền lâu, với giá cả, Mira không phá giá, cho nhân viên bán giá rẻ để bùng sau đó, bỏ mặc khách hàng. Mỗi sản phẩm, dịch vụ bán ra đều chú trọng khâu Hậu Mãi là chính vì thế giá dịch vụ có thể cao hơn các đối thủ cạnh tranh. Do đó, Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm với việc hỗ trợ khách hàng của chúng tôi. Yên tâm hơn trong công việc kinh doanh hằng ngày.