Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp và 5 điều nên cần biết cho doanh nghiệp

Đến nay có thể khẳng định rằng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, vậy nếu bạn là một doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ trên thì cần phải hiểu rõ điều gì? Miraco sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin quan trọng về dịch vụ kế toán chuyên nghiệp trong bài viết sau đây. Đảm bảo ta sẽ có thêm nhiều hiểu biết quan trọng về dịch vụ đang HOT này đấy!

Sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp cần biết điều gì?

Miraco sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông tin về dịch vụ kế toán chuyên nghiệp trong bài viết sau đây! Nào cùng chúng tôi bắt đầu ngay thôi nhé!

 • Định nghĩa dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp là thực hiện các công việc như: làm kế toán, kế toán trưởng, báo cáo tài chính, tư vấn kế toán thuế và các công việc liên quan đến kế toán theo quy định pháp luật. Đây là dịch vụ thường được các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng, doanh nghiệp chưa có đội ngũ kế toán riêng hoặc muốn thuê ngoài để tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp phải có đủ điều kiện hành nghề với các chứng chỉ do bộ Tài Chính – Tổng cục thuế cung cấp.

hướng dẫn làm báo cáo thuế cuối năm

Dịch vụ này giúp doanh nghiệp có thể thống kế chính xác các loại giấy tờ về kế toán trong từng giai đoạn kinh doanh, giải quyết tiết kiệm được các chi phí không cần thiết. Đảm bảo việc nộp báo cáo đầy đủ cho Cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện báo cáo quản trị chính xác để có thể xác định kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

 • Làm nghề dịch vụ kế toán cần đáp ứng quy định nào

Theo Luật Kế toán 2015 – Thông tư 296/2016/TT-BTC về hướng dẫn cấp, thu hồi và quản lý Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề DVKT do Bộ Tài chính ban hành và chính thức có hiệu lực từ 01/ 01/ 2017. Thì người đáp ứng có chứng chỉ kế toán viên hay chứng chỉ kiểm toán viên theo QĐ của Luật kiểm toán độc lập sẽ được đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán qua doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên hoặc hộ kinh doanh dịch vụ kế toán phải có các điều kiện như sau:

 • Có năng lực hành vi dân sự.
 • Phải có thời gian công tác thực tế trong lĩnh vực về tài chính, kế toán, kiểm toán từ 36 tháng trở lên từ khi tốt nghiệp ĐH.
 • Phải tham gia đủ các chương trình cập nhật kiến thức

Về phía giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán sẽ có giá trị khi người được cấp sở hữu HĐ lao động toàn thời gian với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên.

dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

 • Dịch vụ kế toán sẽ có nhiệm vụ gì?

Khi thuê dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, thì ta sẽ được cung cấp những nhiệm vụ như sau:

 • Về hạch toán tài chính: Thực hiện toàn bộ các công việc liên quan đến kế toán của doanh nghiệp như: lập báo cáo thống kế,  tính toán chi phí, hạch toán nghiệp vụ phát sinh, tính toán chi phí giá thành sản xuất, xác nhận kết quả kinh doanh theo từng quý,…
 • Thực hiện hoạt động tài chính: Có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi, giám sát, kiểm tra an toàn về tài sản. Đảm bảo doanh nghiệp có thể phát hiện những sai sót trong hoạt động, tránh được việc ảnh hưởng đến tài sản.
 • Quản lý tài sản: Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để quản lý, giám sát việc thực hiện sử dụng đúng định mức chi phí về nguyên liệu, vật liệu, hoạt động khác,… từ đó thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

 • Doanh nghiệp chỉ nên sử dụng dịch vụ kế toán khi nào?

Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp khi chưa có đội ngũ nhân sự kế toán riêng, cần hỗ trợ các dịch vụ giấy tờ pháp lý, thủ tục về thuế liên quan. Hay các doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, không có phát sinh quá nhiều giấy tờ, hoá đơn hay các công việc liên quan đến kế toán.

Doanh nghiệp trong giai đoạn giảm biên chế, cần tối ưu hoá các loại chi phí không cần thiết nhưng vẫn muốn đảm bảo hoạt động kế toán cho mình. Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm về kế toán, có nhiều phát sinh vấn đề cần đến người có kinh nghiệm, công ty muốn chia sẻ gánh nặng về kế toán, giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề còn sót lại, tiến hành mọi công việc quyết toán tức thì, bồi dưỡng nâng cấp đội ngũ nhân sự kế toán của mình.

dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

 • Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp Gò Vấp

Nếu bạn đang cần một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp Gò Vấp thì Miraco chắc chắn chính là địa chỉ uy tín cho bạn, nhiều doanh nghiệp thường bỏ rất nhiều công sức ra để xác định các đơn vị kế toán chuyên nghiệp cho mình. Nhưng nếu bạn đang làm việc tại khu vực Gò Vấp thì không thể bỏ qua Miraco nhé, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ kế toán, báo cáo tài chính, tư vấn thuế chuyên nghiệp,….

Bạn có biết: Tại sao nên thuê dịch vụ kế toán thuế? Là do 5 nguyên nhân sau đây

 Khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp Gò Vấp có thể gọi vào HOTLINE: 0944 800 810 để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ nhé. Miraco chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ kế toán của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.