Dịch vụ văn phòng ảo là gì và có những ưu điểm nào nổi bật?

Chọn thuê văn phòng có phong thủy tốt

Dịch vụ văn phòng ảo là gì? Đây là loại hình dịch vụ cực kỳ phổ biến ở nước ngoài nhờ đặc tính tiện lợi, linh hoạt. Tuy nhiên, ở Việt Nam khái niệm này còn chưa quen thuộc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Dịch vụ văn phòng ảo là gì? Dịch vụ này có ưu điểm nào?

Dịch vụ văn phòng ảo là gì?

Dịch vụ văn phòng ảo là gì? Đây thực chất là hình thức thuê văn phòng đại diện giao dịch dịch của công ty. Ngày nay, với các tiện ích đi kèm, dịch vụ văn phòng ảo được mở rộng và nâng cấp hơn. Các doanh nghiệp cũng ưu tiên sử dụng mô hình văn phòng ảo vì sự tiện lợi và linh hoạt.

Thoạt nhìn, văn phòng ảo sở hữu một diện mạo không khác gì một văn phòng truyền thống. Tại đây có:

  • Địa chỉ cụ thể, thậm chí các văn phòng này còn nằm ở những vị trí đắc địa trong thành phố.
  • Nhân viên lễ tân trực điện thoại, tiếp nhận và chuyển tiếp thông tin cho doanh nghiệp. Đội ngũ tiếp tân được cung cấp bởi đơn vị cho thuê văn phòng ảo.
  • Phòng họp, tiếp khách được cho thuê trong thời gian ngắn khi doanh nghiệp có nhu cầu.
  • Bàn ghế làm việc, các thiết bị văn phòng, khu vực trà nước…

dịch vụ văn phòng ảo là gì

Ưu điểm của dịch vụ văn phòng ảo

  • Tiết kiệm chi phí

Đây là lợi ích hàng đầu khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu dịch vụ văn phòng ảo là gì. Thực tế, hầu hết các doanh nghiệp tìm đến dịch vụ này đều để tối ưu chi phí.

Nhất là đối với các doanh nghiệp mới thành lập, việc thuê một văn phòng truyền thống là quá tốn kém. Thay vào đó, họ thuê văn phòng ảo để giảm thiểu chi phí. Tài chính công ty sẽ để dành cho những khoản phải chi trả khác.

Mô hình văn phòng ảo vừa giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng vừa giúp doanh nghiệp không phải mua các thiết bị văn phòng. Vì ở đây, các tiện ích này luôn được tích hợp sẵn có thể dùng bất cứ khi nào.

Một số nơi có dịch vụ trọn gói bạn có thể tự do sử dụng tiếp khách, phòng họp với đầy đủ các trang bị. Hoặc bạn có thể chọn phương án thuê phòng họp với khoảng thời gian nhất định theo nhu cầu.

Bên cạnh đó, việc có thể thoải mái làm việc mà không cần phải có mặt ở chỗ làm cũng giúp nhân viên tiết kiệm chi phí đi lại hơn. Khi không bị gò bó trong môi trường làm việc, hiệu quả công việc cũng được tăng cao.

dịch vụ văn phòng ảo là gì

  • Tạo hình ảnh cho doanh nghiệp

Thông thường, những văn phòng ảo cho thuê thường nằm trên các tuyến đường lớn, thuận lợi về mặt giao thông. Đơn vị cung cấp dịch vụ cũng khéo léo chọn địa điểm thuộc các khu trung tâm, gần các trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng tìm đến doanh nghiệp để bàn bạc, hợp tác kinh doanh. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tạo được hình ảnh đẹp trong mắt họ.

  • Mở rộng thị trường

Các khách hàng có xu hướng hợp tác với những doanh nghiệp ở gần họ hơn. Nếu doanh nghiệp ở xa có thể gặp bất lợi về mặt này.

Dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Bạn có thể dễ dàng thuê văn phòng ảo ở bất kỳ thành phố nào để thuận tiện cho việc kinh doanh mà không phải sợ bỏ ra qua nhiều thời gian và tài chính. Điều này sẽ tạo điều kiện rất nhiều cho việc mở rộng thị trường.

Bài viết trên là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi “Dịch vụ văn phòng ảo là gì?”. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ ưng ý!