Giá thuê văn phòng chia sẻ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào trong năm 2020?

Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê

Mặc dù là một mô hình cho thuê siêu tiết kiệm cho các doanh nghiệp công ty hiện nay. nhưng giá thuê văn phòng chia sẻ vẫn là điều mà nhiều doanh nghiệp còn đang đắn đo. Vậy mức giá thuê này thường bị ảnh hưởng bởi các tiêu chí hay yếu tố nào, có cách nào để giảm giá thuê hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nào.

Giá thuê văn phòng chia sẻ phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Theo chúng tôi giá thuê văn phòng chia sẻ thường sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính sau đây, các công ty doanh nghiệp có thể tham khảo khi có ý định thuê văn phòng chia sẻ cho mình.

giá thuê văn phòng chia sẻ

Vị trí toà nhà mà bạn thuê

Thứ đầu tiên sẽ ảnh hưởng ngay lập tức đến giá thuê văn phòng chia sẻ chính là vị trí của toà nhà mà bạn có ý định thuê. Chắc chắn các toà nhà năm gần khu vực trung tâm thành phố sẽ có giá thành cao hơn các khu vực lân cận hoặc ngoại thành.

Và các địa điểm không gần trung tâm sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều, nếu doanh nghiệp có ý định thuê văn phòng tại Quận 1, quận 3, quận 4,.. thì thường giá thành sẽ khá cao đấy. Ta cần cân nhắc vị trí thuê hợp lý để đảm bảo phù hợp về chi phí lẫn nhu cầu sử dụng nhé.

Các tiện ích trong toà nhà

Yếu tố thứ 2 có thể làm cho giá thuê cao thêm là các tiện ích mà bạn sẽ nhận được bên trong văn phòng ấy. Có rất nhiều tiện ích có thể kể đến như: Wifi/Internet, bãi giữ xe, máy lạnh, máy nước nóng/lạnh, máy in/fax, bảo vệ,…

Những tiện ích trên nghe có vẻ khá bình thường nhưng lại có sự liên quan mật thiết đến mức giá cho thuê đấy nhé, rõ ràng việc có nhiều tiện ích hơn sẽ giúp nâng cao giá trị của văn phòng. Và khi thuê ta cũng nên tìm hiểu các tiện ích mà mình sẽ được hưởng nữa nhé.

Diện tích thuê văn phòng ảo

Tiến theo là diện tích cho thuê của văn phòng chia sẻ, mặc dù đi theo mô hình văn phòng làm việc chia sẻ nhưng diện tích vẫn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá cả đấy. Bạn thuê một văn phòng 100m2 sẽ có giá thành khác với các văn phòng chỉ 80m2.

Ngoài ra ta có thể bị tính thêm các loại chi phí khác như: phí vệ sinh, phí dịch vụ, các loại thuế,… đều có thể ảnh hưởng đến giá thuê văn phòng. Nhưng với hình thức chia sẻ văn phòng thì đã có thể giảm bớt gánh nặng về chi phí cho bên thuê chung rồi nên ta có thể yên tâm phần nào đúng không.

Thời gian thuê văn phòng chia sẻ

Giá thuê văn phòng chia sẻ còn phụ thuộc vào cả thời gian mà doanh nghiệp muốn thuê, thường thì các doanh nghiệp sẽ thuê từ ít nhất 1 năm trở lên, có thể từ 1-3 năm. Việc này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, nên ta cần xác định kỹ lưỡng vấn đề này.

Do thời gian thuê phụ thuộc vào phương hướng kinh doanh nên các doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ thời gian muốn thuê và bàn bạc kỹ lượng với bên cho thuê. Tìm hiểu kỹ các diêu khoản giảm giá khi thuê, phí ngoài giờ, chi phí quản lý nữa nhé.

giá thuê văn phòng chia sẻ

Tìm hiểu thêm thông tin bổ ích:

Trên đây là một số yếu tố chúng tôi tổng hợp được có thể quyết định đến vấn đề giá thuê văn phòng chia sẻ hiện nay. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ thì nên chú ý kỹ các yếu tố trên nhé, ngoài ra giá thành còn có thể bị ảnh hưởng bởi nhu cầu thị trường, quy mô toà nhà, giá thành của từng đơn vị khác nhau,.. nữa đấy nhé. Chúc bạn nhanh chóng tìm được văn phòng chia sẻ phù hợp với mình.