Nhân viên kế toán và tiêu chuẩn của một nhân viên kế toán

Tìm hiểu khái niệm nhân viên kế toán 

Quy trình tư vấn doanh nghiệp và các loại hình tư vấn doanh nghiệp

Nhân viên kế toán trong tiếng Anh là Accountant, là người chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý, tính toán những thông tin liên quan đến tài sản và sự thay đổi tài sản của một công ty, doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những thông tin có giá trị giúp cho doanh nghiệp, công ty đưa ra những quyết định về kinh tế – tài chính và đo lường hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Tiêu chuẩn của một nhân viên kế toán

Năng lực và kinh nghiệm chuyên môn

Đối với một nhân viên kế toán sự ưu tiên hàng đầu đó là tính chuyên nghiệp nó thể hiện ở trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Bạn phải có chuyên môn thì mới hiểu và nắm bắt nhanh công việc được doanh nghiệp giao phó.

Kế toán viên hành nghề là người được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán theo quy định của Luật Kế Toán 2015.

Kỹ năng cần thiết của một nhân viên kế toán

Tin học văn phòng Word, Excel, Powerpoint và các phần mềm kế toán nếu bạn thành thạo những kỹ năng này đó sẽ là một lợi thế cho bạn trong tìm kiếm công việc kế toán thuận lợi.

Tiếng anh chuyên ngành kế toán cũng là một trong những kỹ năng quan trọng nếu như bạn muốn trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp.

Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp cũng là yêu cầu cần thiết của một nhân viên kế toán.

Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật

Đầu tiên phải nói đến tính cẩn thận của một người làm kế toán bởi kế toán là đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận vì kế toán liên quan đến giấy tờ, sổ sách và số liệu. Bạn cần nên cẩn thận để tránh nhầm lẫn, giúp cho hiệu suất công việc đạt hiệu quả hơn.

Thứ 2 đó là tính trung thực,liêm khiết là một phẩm chất vô cùng cần thiết của nhân viên kế toán. Công việc của kế toán liên quan trực tiếp đến vấn đề kinh tế, tài chính và hoạt động kinh doanh của công ty nhân viên có phẩm chất trung thực thì mới có thể mang đến sự tin tưởng cho công ty.

Thứ 3 đó là người làm kế toán phải tuân thủ chấp hành pháp luật.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Không riêng gì ngành kế toán, mà bất kỳ một ngành nghề công việc nào thì kỹ năng giao tiếp là kỹ năng cần thiết. Khi bạn có được kỹ năng giao tiếp tốt nó sẽ giúp bạn kết nối với mọi người, đây sẽ là tiền đề giúp xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp.

Công việc kế toán thường phải đối mặt với áp lực giấy tờ, sổ sách và những vấn đề liên quan đến tài chính. Để có thể thành công trong công việc, bạn cần rèn luyện khả năng chịu được áp lực công việc giúp thích nghi tốt hơn với công việc.

Nguồn tham khảo: luatvietnam.vn

Kết luận

Trong cuộc sống hay trong mỗi ngành nghề nó sẽ có những yêu cầu về công việc, kiến thức và kỹ năng không giống nhau. Vì thế, khi bạn hiểu rõ về những yêu cầu của mỗi ngành nghề nhất là ngành mà bạn sẽ làm việc điều đó giúp cho bạn có thể phát triển tốt nhất dù làm ở bất cứ lĩnh vực nào. Hy vọng với những thông tin từ Miraco thu thập, chỉnh sửa trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nhân viên kế toán cũng như tiêu chuẩn của một nhân viên kế toán.

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DOANH NGHIỆP MIRA

MST : 0316106450 – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 09/01/2020

HB Building – 154 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp, TP. HCM

?Hotline/Zalo: 0944 800 810

?Email: tvdnmira@gmail.com

?Website: https://miraco.com.vn

?Fanpage: dịch vụ kế toán và Tư vấn Doanh Nghiệp MIRA

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.