Nắm rõ 4 sai lầm thường gặp khi làm báo cáo thuế để còn tránh

hướng dẫn làm báo cáo thuế cuối năm

Các tài khoản báo cáo là loại báo cáo quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần thiết lập với nội dung đúng theo quy định của nhà điều hành. Nếu công việc được thực hiện bởi nhân viên kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm thì rất dễ xảy ra lỗi với những trường hợp nghiêm trọng. Thấu hiểu mối bận tâm này, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các sai lầm thường gặp khi làm báo cáo thuế, hãy nắm rõ để tránh nhé!

4 Sai lầm thường gặp khi làm đơn giản báo cáo

Kế toán viên khi chưa được trang bị kỹ năng, chuyên môn hoặc kinh nghiệm về lĩnh vực kế toán, thì việc bỏ sót khi tiến hành báo cáo thuế cũng có thể là bình thường. Mặc dù sai sót lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng đến phần ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Thành ra được nhận là xấu tham chiếu 4 error time to create a report to not a view time must be.

thông báo lỗi xấu khi làm báo cáo thuế

Thứ nhất, bad message in the profile of the reportation tax

 • Không thiết lập đầy đủ các liên kết tài liệu về tài sản cố định, mua sắm tài sản cố định nhưng lại không có hợp lệ từ đơn
 • Có ghi bảng tiền lương, tiền lương hạch toán thiếu đồng lao động và bảng lương không có người nhận ký
 • Rocket của tài liệu bảng tài liệu thiếu một nội dung quan trọng
 • Quên, thậm chí không biết cách hạch toán, báo cáo quyết toán đến cơ quan thuế khi doanh nghiệp được cấp quyền thừa hưởng chế độ miễn giảm Ưu tiên đối với đầu tư hoặc đối với thuế trường hợp chờ đợi đến số định mức thuế được miễn phí như một bao nhiêu.

thông báo lỗi xấu khi làm báo cáo thuế

Trong giai đoạn lập hồ sơ báo cáo thuế quyết toán, kế toán kinh nghiệm không bớt sẽ hay mắc các lỗi như có đề cập ở trên. Do đó, nhất định phải lưu lại những sai lầm thường gặp khi làm báo cáo thuế nếu doanh nghiệp không muốn được xử lý bởi cơ quan có thẩm quyền.

Thứ hai, sai sót về việc nộp thuế

Add bad error  time to create the spy, the tránh. Sai bao gồm:

 • Ghi nhầm người nộp tên là tên của một cá nhân đi phạt tiền. This user name is thật tên của doanh nghiệp
 • Không biết quy định của luật về thời gian đóng thuế của mọi loại thuế tốt nhất mà từ tổng thể sẽ đặt trước khi hết thời gian cho thuế trạng thái.
 • Không để ý hoặc thiếu quan tâm đến nghĩa của ngân sách ngân sách nhà nước mã lục mục có liên quan
 • Không lập tờ khai nộp thuế khi phát sinh các khoản bắt buộc phải nộp. 

bad error message when the tax report

Trong trường hợp này, nếu doanh nghiệp không đủ khả năng cho thuê chính một chuyên viên kế toán để tạo ra, thì rất khó xử lý tình cảm. Do đó doanh nghiệp có thể nhờ sự giúp đỡ của công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp. Tối đa sai sót vấn đề trong too tax report.

Thứ ba, sai sót về hoàn thuế GTGT

Sai lầm thường gặp khi làm báo cáo thuế  thứ ba mà chúng tôi muốn đưa ra chính là sai sót về hoàn thuế GTGT.

 • Không xác minh sai biệt giữa đơn hóa và tờ khai hải quan, giữa đơn hóa và chứng từ thanh toán
 • Hàng hóa thiếu giấy hợp pháp
 • Không có dấu hay sự nhận biết của quân đội hải quân. 

thông báo lỗi xấu khi làm báo cáo thuế

Tư vấn giảm giá trị, tồi tệ về dự án

 • Khi đề nghị thành thuế GTGT, doanh nghiệp tái chế chế độ không tính toán nợ, đồng thời không hạch toán vào khoản thu phải trả mà vẫn để số thuế này tiếp tục trừ đi.
 • Khi nhận được các quy tắc xử lý từ thuế, doanh nghiệp không tiến hành kế toán ngay lập tức vào hoạt động kế toán. Thanh toán cân nhắc khác biệt hoàn toàn so với quy định của thuế ngành.
 • Theo định kỳ hàng tháng không toàn bộ phát hành hoặc sổ được in nhưng lại không đánh dấu trang, không có chữ ký của giám đốc và trưởng kế toán thậm chí không đóng dấu giáp lai.

Có thể bạn muốn biết:  Chú ý 5 sai sót thường gặp khi làm báo cáo tài chính

Hy vọng với một số sai lầm thường gặp khi làm báo cáo thuế Vừa chia sẻ đã giúp doanh nghiệp có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình báo cáo thuế. Tuy nhiên, nếu chưa đào tạo cho mình một bộ phận hoàn chỉnh vì không đủ nguồn kinh phí trả hàng tháng, hãy mạnh mẽ liên hệ đến công ty dịch vụ kế toán số 1 Miraco số HOTLINE: 0944 800 810 to have trải nghiệm Nghiệm dịch dịch vụ trên cả tuyệt vời. Chắc chắn rằng doanh nghiệp sẽ không bao gồm các lỗi.