Lý do thuê chỗ ngồi làm việc tốt hơn nhiều so với không gian Cafe?

thuê chỗ ngồi làm việc

Nhu cầu thuê chỗ ngồi làm việc tại các doanh nghiệp, người đi làm, Freelancer,… ngày càng lớn chính là minh chứng cho những lợi ích mà hình thức này mang lại. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người tin rằng thay vì thuê chỗ ngồi làm việc, thì giải pháp đến các quán Cafe vẫn tốt hơn nhiều? Vậy cách nghĩ này có đúng hay không, bên nào thật sự tốt hơn, cùng chúng tôi phân tích về vần đề này nhé!

Hiểu qua về thuê chỗ ngồi làm việc và không gian làm việc Cafe.

Thật sự, những ai đã từng trải qua thời sinh viên hay ngay cả khi đi làm cộng tác viên hay Freelancer thì làm việc tại các quán Cafe là điều gì đó không thể thiếu. Bởi đây là không gian yên tĩnh, vừa có bàn ghế ngồi, vừa có Wifi, nước uống lại tốt,… quả là một nơi làm việc lý tưởng, thế nên nhiều người nghĩ rằng đến các quán Cafe để làm việc quả là một điều không sai.

thuê chỗ ngồi làm việc

Còn với mô hình thuê chỗ ngồi làm việc hay còn gọi là CoWorking Space, tại đây bạn sẽ thuê riêng cho mình một góc làm việc cố định hoặc linh hoạt trong một môi trường văn phòng chuyên nghiệp. Đây cũng được xem là một hình thức tiết kiệm chi phí, mong muốn một nơi làm việc tốt cho mình! Vậy ta nên chọn bên nào sẽ tốt hơn?

Nên chọn thuê chỗ ngồi làm việc hay đến các quán Cafe?

Dĩ nhiên trước hết thì việc lựa chọn nơi làm việc ra sao còn tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích mỗi người, ta có thể chọn lựa hình thức tiện cho mình nhất. Thế nhưng để đánh giá về độ ưu điểm của 2 hình thức trên thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hình thức thuê chỗ ngồi làm việc sẽ tốt hơn rất nhiều.

thuê chỗ ngồi làm việc

Mặc dù ta có thể thấy làm việc tại quán Cafe cũng khá tốt, nhưng đây chỉ là hình thức tạm thời. Thứ 2 việc thuê chỗ ngồi làm việc sẽ mang đến nhiều lợi ích cùng tiện ích sử dụng hơn nữa. Và chúng tôi sẽ đề cập kỹ hơn ngay trong phần dưới đây.

Lý do nên lựa chọn thuê chỗ ngồi làm việc thay vì quán Cafe:

Nếu bạn muốn biết lý do vì sao nên thuê chỗ ngồi làm việc chứ không đến các quán Cafe, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 lợi ích không thể chối cãi sau đây:

  • Tiện tích Full – Time

Thứ 1, điều đầu tiên đến các quán Cafe mà ta thường nghĩ đến là nên tìm các nơi có ổ sạc cho điện thoại, máy tính và tiếp theo là chọn nơi yên tĩnh, mát mẻ đúng không. Khi thuê chỗ ngồi làm việc, bạn có thể bỏ qua các yếu tố đó vì ổ sạc là thứ được trang bị khắp nơi, chưa kể các thiết bị tiện ích mà quán Cafe không thể có được như: máy Fax, máy Photo, nước miễn phí, điều hoà, giữ xe miễn phí,…

thuê chỗ ngồi làm việc

Chưa hết nhé, khi đi Cafe bạn sẽ chỉ có thể ngồi tại một chỗ không dám đi đâu vì sợ mất đồ, còn tại các văn phòng chuyên nghiệp thì không lo vấn đề này. Chưa kể giá nước Cafe ngày càng cao, trong khi tại văn phòng ta sẽ có nước nóng/lạnh miễn phí.

  • Không gian làm việc chuyên nghiệp

Với nhiều người, quán Cafe có thể là nơi làm việc lý tưởng nhưng với những ngày đông khách một chút thì nó chẳng khác nào thảm hoạ, bạn sẽ khó có thể tập trung cho công việc của mình. Còn thuê chỗ ngồi làm việc thì hoàn toàn yên tĩnh, do đây là không gian làm việc chung, chuyên nghiệp và không ai phát ra dù chỉ một tiếng động bất kỳ. Đồng nghiệp lịch sự, thân thiện, đảm bảo tiêu chí ứng xử, quả là một nơi phù hợp để ta tập trung phải không nào.

  • Hỗ trợ khả năng học hỏi

Và khi làm việc tại môi trường văn phòng chuyên nghiệp, ta có thể mở rộng được các mối quan hệ của mình, giao lưu trò chuyện với nhiều đồng nghiệp các công ty khác. Đây chính là cơ hội để ta có thể học hỏi nhiều hơn, tập làm quen với môi trường công sở và không lo bị bở ngỡ khi làm việc sau này. Còn đến các quán Cafe, bạn sẽ chỉ có thể nhìn vào màn hình Laptop của mình mà thôi, không dám mở miệng nói chuyện vì xung quanh ai cũng đang làm việc riêng hết cả.

thuê chỗ ngồi làm việc

Click ngay: Xem ngay 5 cách trang trí bàn làm việc đẹp và tạo cảm hứng

Vậy là đến đây bạn đã hiểu được những ưu thế khi thuê chỗ ngồi làm việc so với làm việc tại quán Cafe rồi đấy! Hãy lựa chọn cho mình một chỗ ngồi làm việc lý tưởng tại các văn phòng uy tín để có thể phát huy khả năng làm việc tốt nhất nhé!