Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp trong dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói với hơn 1000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Uy tín của MIRA được công nhận trong các lĩnh vực như: Dịch vụ toán trọn gói, báo cáo tài chính, báo cáo thuế ban đầu, quyết toán thuế, chữ ký số, hóa đơn điện tử, bảo hiểm xã hội, thành lập công ty, cho thuê văn phòng, cho thuê phòng họp,… Trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ, MIRA còn là đơn vị tư vấn và đưa ra các giải pháp giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa được chi phí và công tác quản lý kế toán.

Nội dung bài viết

Dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói là gì?
Dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói là một trong những công tác quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hoạt động, kinh doanh cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Hệ thống kế toán phải được thiết lập hoàn thiện ngay từ đầu để phù hợp với các quy định của pháp luật khi đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động. 

Nếu để duy trì cho doanh nghiệp có một hệ thống kế toán chuyên nghiệp, thì đòi hỏi phải có được đội ngũ nhân viên có trình độ cao và tính chuyên môn mới có thể làm tốt được cùng với đó là khoản chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ. Vậy nên, để có thể tiết kiệm được chi phí nhưng vấn đem lại hiệu cao cho doanh nghiệp, thì hầu hết các doanh nghiệp đề sẽ thuê các dịch vụ kế toán  và khai báo thuế trọn gói ở bên ngoài.

Chính vì điều đó, mà khi các dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói cạnh tranh với nhau sẽ làm tăng lên được mức độ uy tín với khách hàng. Vì thế, để cạnh tranh sòng phẳng thì bắt buộc các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói phải cập nhật kịp thời, các trương trình thay đổi về luật pháp và cả chế độ kế toán. Cho nên khi bạn sử dụng dịch vụ này thì không phải lo, mà cứ yên tâm sử dụng dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói nó sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho bạn. Đảm bảo là các vấn đề về kế toán và thuế sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Cách xác định dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói theo quý/tháng

Cách xác định dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói theo quý/tháng
Cách xác định dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói theo quý/tháng

Để đảm bảo cho quá trình thực hiện kế toán và khai báo thuế diễn ra một cách chuẩn xác, không bị vướng mắc. Doanh nghiệp cần phải xác định được rõ ra là khi nào là hạn để khai báo thuế, và xem doanh nghiệp mình cần khai báo thuế theo tháng hay quý rồi mới tiến hành thực hiện.

Đối tượng khai báo thuế GTGT theo quý

Khi tiến hành quá trình thực hiện khai báo thuế theo tháng áp dụng đối với trường hợp, là người nộp thuế  thì giá trị gia tăng có tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của năm liền trước từ 50 tỷ đồng trở xuống.

Đối với trường hợp là người nộp thuế mới bắt đầu kinh doanh, hoạt động sản xuất thì việc khai báo thuế giá trị gia tăng được thực hiện theo quý. Sau quá trình kinh doanh và hoạt động sản xuất trải qua 12 tháng, thì từ năm tiếp theo sẽ căn cứ mức doanh thu bán hàng hóa và dịch vụ của năm liền trước liền kề để thực hiện khai báo thuế giá trị gia tăng theo tháng hay quý.

Đối tượng khai báo thuế GTGT theo tháng

Khi tiến hành quá trình thực hiện khai báo thuế theo tháng áp dụng đối với trường hợp, là người nộp thuế  thì giá trị gia tăng có tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của năm liền trước từ 50 tỷ đồng.

Xác định đối tượng doanh thu năm liền trước liền kề

Để có thể xác định được đối tượng doanh thu năm liền trước liền kề thì ta cần xác định được doanh thu, cung cấp dịch vụ năm trước làm điều kiện để xác định đối tượng khai thuế giá trị gia tăng theo quý như:

 • Doanh thu bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ được xác định là tổng doanh thu trên các tờ khai báo thuế giá trị gia tăng của các kỳ trong năm, bao gồm doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng và doanh thu không chịu thuế gia tăng.
 • Trường hợp là người nộp tiến hành khai báo thuế tại trụ sở đơn vị trực thuộc thì doanh thu hàng hóa, cung cấp dịch vụ bao gồm cả doanh thu của đơn vị trực thuộc.

Lưu ý trong quá trình khai báo và nộp thuế

 • Người tiến hành nộp thuế phải tự xác định được đối tượng cần nộp thuế là theo quý hay tháng, để thực hiện theo đúng như quy định của pháp luật.
 • Trong trường hợp người nộp thuế đã đủ điều kiện và thuộc đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng theo quý, muốn chuyển sang nộp thuế gia tăng theo tháng thì gửi thông báo đến cơ quan thuế trực thuộc quản lý theo như mẫu số 07/GTGT kèm theo thông tư 151 chậm nhất vào thời điểm nộp tờ khai thuế giá trị gia gia tăng của tháng đầu tiên của năm bắt đầu khai báo thuế giá trị gia tăng theo tháng.

Thời gian tiến hành nộp báo cáo thuế

Thời gian để tiến hành nộp báo cáo thuế bao gồm các loại giấy tờ như: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, tờ khai báo thuế giá trị gia tăng, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn là:

 • Thời hạn nộp báo cáo thuế theo quý: Tiến hành nộp nếu có chậm nhất là vào ngày 30 của tháng đầu tiên của quý tiếp theo liền kề.
 • Thời hạn nộp báo cáo thuế theo tháng: Chậm nhất là ngày 20 của tháng tiếp theo liền kề.
 • Thời hạn nộp báo cáo thuế theo năm: chậm nhất là vào ngày 30/1 của năm sau liền kề.
 • Thời hạn cho doanh nghiệp khai báo thuế từng lần phát sinh: Chậm nhất là vào ngày thứ 10 kể từ ngày phát sinh.
 • Doanh nghiệp khai báo tờ quyết toán thuế năm: Chậm nhất là vào ngày thứ 90 tính từ ngày kết thúc của năm tài chính. Nếu trong trường hợp doanh nghiệp đó chia tách hay là tiến hành hợp nhất, xác lập, chuyển đổi hình thức sở hữu hoặc bị giải thể, bị chuyển đổi hoạt động thì chậm nhất là 45 ngày kể từ ngày doanh nghiệp ra quyết định.

Lý do tại sao phải sử dụng dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói?

 • Tiết kiệm được chi phí thuê kế toán viên.
 • Tiết kiệm được chi phí phải mua phần mềm kế toán.
 • Không lo ngại và chịu trách nghiệm khi sổ sách gặp phải sai sót về vấn đề kế toán và khai báo thuế.
 • Luôn có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc 24/24, có trình độ chuyên môn cao sẽ đảm bảo được thực hiện báo cáo đúng quy định của pháp luật và tối ưu số thuế phải nộp.

Như vậy, các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói sẽ được nhiều lợi ích cũng như những điều kiện thuận lợi để phát triển doanh nghiệp hơn. Đảm bảo tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như các loại máy móc cần thiết để phục vụ cho kế toán mà vẫn đảm bảo được quá trình hoạt động của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi.

Lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói.

Lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói
Lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán và khai báo thuế trọn gói

Khi khách hàng doanh nghiệp tiến hàng sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói, sẽ đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho mình như: Tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được chi phí phải thuê kế toán rất nhiều, không cần phải sắm thiết bị cũng như phần mềm để kế toán, không phải lo trong quá trình chuyển giao kế toán bị rối,…

Tiết kiệm được chi phí sử dụng lâu dài

 • Không phát sinh chi phí tuyển dụng và đào tạo lại kế toán.
 • Doanh nghiệp không cần trả thêm bất kỳ khoản nào về bảo hiểm, khen thưởng cũng như bộ máy vận hành kế toán riêng.
 • Đặc biệt hơn, nếu doanh nghiệp chọn cho mình được đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói chuyên nghiệp, am hiểu chuyên sâu về thuế và pháp luật sẽ giúp bạn tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Tiết kiệm thời gian, luôn đảm bảo về tính bảo mật thông tin và các loại giấy tờ liên quan của doanh nghiệp

 • Việc sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói, sẽ giúp cho doanh nghiệp có thêm nhiều thời gian hơn để có thể tập trung vào việc phát triển hoạt động của công ty.
 • Sổ sách kế toán luôn được tiến hành kịp thời, cập nhật nhanh chóng, hiệu quả. đúng với quy định của pháp luật và luôn đảm bảo về tính bảo mật thông tin cho doanh nghiệp.

Nhanh chóng, an toàn và hiệu quả dịch vụ

 • Thời gian tiến hàng kế toán và báo cáo thuế hoàn thành nhanh chóng.
 • Đảm bảo các loại giấy tờ luôn chính xác, đúng luật doanh nghiệp.
 • Tính toán các khoản thuế mà doanh nghiệp phải đóng, việc này sẽ giúp cho doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh trong tương lại một cách chuẩn và chính xác nhất.
 • Luôn đảm bảo tính an toàn về thông tin doanh nghiệp, cũng như các loại giấy tờ đưa ra để chuẩn xác nhất.

Được hỗ trợ tận tâm, chuyên nghiệp

Khi bạn chọn cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên và chuyên viên có trình độ cao nhiều năm kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ được phục vụ và hỗ trợ cho bạn tận tâm, nhanh chóng và chính xác nhất khi bạn cần. Với kế toán dịch vụ như:

 • Luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bởi đội ngũ nhân viên và chuyên viên có kinh nghiệm cùng với đó là tính chuyên môn cao.
 • Tiết kiệm được không gian và các loại thiết bị chi doanh nghiệp.
 • Đội ngũ nhân viên và chuyên viên có hiểu biết cao về pháp luật cũng như kế toán.
 • Tư vấn giải đáp các vấn đề và thắc mắc nhanh chóng, chuyên nghiệp và chính xác hơn.
 • Hơn nữa là không quá tốn nhiều chi phí khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói.

Ngoài ra thì dịch vụ kế toán và báo cáo thuế còn hạn chế được nhược điểm là không cần phải lo lắng khi nhân sự kế toán bị thay đổi, khiến cho bàn giao công việc bị rối, đào tạo lại từ đầu lại tốn kém thời gian, chi phí, công sức,…

Những lưu ý khi báo cáo thuế, tiến hàng sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói

Hai bên trong lúc ký kết hợp động cần làm rõ phạm vi công việc của dự án và đưa ra những chính sách công việc cụ thể, sản phẩm cần phải bàn giao và thời gian thực hiện tương ứng trong quá trình làm việc. Mỗi lần tiến hành bàn giao tài liệu, sản phẩm bàn giao cần có biên bản bàn có chữ ký của hai bên.

Đối với dịch vụ kế toán kéo dài trong vòng nhiều tháng, cần yêu cầu bên cung cấp dịch vụ báo cáo nhanh và hoàn thiện hàng tháng. Ví dụ như, dịch vụ thuê trọn gói hàng tháng thì vào khoảng ngày 5 trong tháng tới thì bàn giao đầy đủ một số việc cần báo cáo như: Tổng doanh thu thu nhập chịu thuế, thuế GTGT còn được khấu trừ hoặc phải nộp, giá trị thuế TNDN dự kiến trong kỳ, tổng chi phí hợp lệ có thể ghi nhận và những giải pháp tối ưu nhất cho kỳ tiếp theo.

Cần yêu cầu bên cung cấp dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói phải đưa ra những dự báo trước. Nên ghi rõ trách nhiệm của bên phụ trách nộp các loại giấy tờ kê khai và khai báo thuế, kèm theo đó là trách nhiệm phải quản lý và bảo quản hạn dùng của chữ ký số. Ngoài ra, thì trách nhiệm của hai bên cũng phải được làm rõ ràng. Ghi rõ thời gian trách nhiệm 2 bên khi nào cần giải trình với cơ quan thuế, thời gian bảo hành cũng như là các quyền lợi đi của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói kết thúc.

Một vài nội dung cũng như giấy tờ mà doanh nghiệp cần phải cung cấp để đảm bảo quá trình sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói được đảm bảo

 • Cung cấp đầy đủ, chính xác và trung thực các loại giấy tờ cũng như là thông tin dữ liệu liên quan đến dự án cho đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Cung cấp thông tin cần phải đúng hạn các dữ liệu kế toán cần thiết trong phạm vi cho đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Nắm rõ sản phẩm mà mình doanh nghiệp bàn giao và thời gian nhận để đảm bảo được quyền lợi của mình.
 • Hợp tác nhiệt tình cùng đơn vị cung cấp dịch vụ cho mình trong quá trình làm việc, tránh suy nghĩ đổ dồn mọi công việc và trách nhiệm lên hết nhà cung cấp dịch vụ hay là chờ đợi mọi thứ từ nhà cung cấp.
 • Trong quá trình tiếp cận đầu tiên với nhà cung cấp nên tránh trường hợp nói nhiều, kể hết, hãy từ tốn nói đúng trọng tâm điều mình muốn và xem xét để đánh giá những nhận định của cung cung cấp dịch vụ để có thể nhìn nhận được chính xác nhất mức độ đối với vấn đề doanh nghiệp mình.
 • Cuối cùng là xem xét về bằng cấp, chứng chỉ hành nghề của nhân cung cấp dịch vụ. Nhưng đó không phải là yếu tố quyết định về chất lượng của dịch vụ, hãy nhìn nhận về kinh nghiệm thực thế của đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như những gì họ làm được nhận định được về vấn đề của doanh nghiệp.

Công ty TNHH tư vấn Doanh Nghiệp MIRA cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và đem đến sự hài lòng tốt nhất

Công ty TNHH tư vấn Doanh Nghiệp MIRA cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và đem đến sự hài lòng tốt nhất
Công ty TNHH tư vấn Doanh Nghiệp MIRA cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và đem đến sự hài lòng tốt nhất

Công ty TNHH tư vấn Doanh Nghiệp MIRA là công ty chuyên cung cấp  dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói chuyên nghiệp và uy tín. Với phương châm làm việc là “làm đúng, làm chính xác, tiến hàng đúng thời hạn” sẽ giúp cho quý khách hàng xử lý được mọi vấn đề về kế toán và báo cáo thế chính xác , đúng luật với luật doanh nghiệp mà chi phí thực hiện phù hợp. Tại công ty TNHH tư vấn Doanh Nghiệp MIRA sẽ giúp cho quý khách hàng hệ thống tất cả các số liệu ngay từ ban đầu, hạn chế tối đa nhất những vướng mắc và rủi ro phát sinh trong quá trình vận hành công ty. 

Các bước tiến hành dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói

Bước 1: Tiến hành tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Bước 2: Tìm hiểu về nhu cầu từ khách hàng cần cung cấp về loại hình dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói.

Bước 3: Tiến hành trao đổi các vấn đề dịch vụ.

Bước 4: Xây dựng giải pháp để tối ưu nhất giá trị cho quý khách hàng.

Bước 5: Khi quý khách hàng đã chốt dịch vụ sẽ tiến hàng báo giá dịch vụ kế toán theo yêu cầu.

Bước 6: Thực hiện ký kế hợp đồng theo thỏa thuận công việc đã đề ra.

Bước 7: Triển khai tiến hàng công việc một cách chính xác và nhanh chóng.

Bước 8: Bàn giao kết quả kết toán và báo cáo công việc lại cho doanh nghiệp.

Bước 9: Thanh lý hợp đồng, tư vấn và hỗ trợ chăm sóc quý khách hàng sau hợp đồng.

Những loại giấy tờ hồ sơ của khách hàng và thông tin cần cung cấp phối hợp

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói, cần cung cấp cho MIRA một số thông tin cần thiết như:

 • Hóa đơn đầu ra đầu vào.
 • Chứng từ gốc: Tiền mặt, lương, ngân hàng, hợp đồng lao động, bảo hiểm, tờ khai hải quan, hợp đồng mua bán,…
 • Định mức tiêu thụ nguyên vật liệu (nếu có).
 • Báo cáo tài chính thuế nộp (nếu có)
 • Chữ ký số để MIRA nộp báo cáo thuế điện tử một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nhiệm vụ của Công ty TNHH tư vấn Doanh Nghiệp MIRA khi cung cấp dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói cho khách hàng

 • MIRA chúng tôi có đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn có trình độ và giàu năm kinh nghiệm.
 • Cung cấp tư vấn sử dụng hóa đơn đầu vào đầu ra miễn phí.
 • Đội ngũ nhận chứng từ hóa đơn kế toán tận nơi.
 • Kiểm tra thuế đầu vào đầu ra và tiến hành lập báo cáo VAT.
 • Tiến hành kiểm tra và phân loại tính hợp lệ của các chứng từ gốc.
 • Lập tờ khai báo thuế VAT và báo cáo thuế thu nhập cá nhân PIT.
 • Tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp CIT.
 • Lập tờ khai báo thuế môn bài.
 • Tờ khai báo thuế tài nguyên, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Giúp doanh nghiệp nộp báo cáo cho cơ quan thế theo đúng với quy định luật pháp.
 • Hoàn thiện các chứng từ kế toán, báo cáo tài chính, lập sổ kế toán. Cụ thể một số như: Lập chứng từ kế toán (thu, chi, nhập, xuất), lập sổ ghi nhật ký chung, lập mẫu biểu khấu hao, phân phối theo như quy định hiện hành, lập sổ cái các tài khoản, lập sổ kế toán chi tiết để tính giá thành sản phẩm, lập báo cáo tài chính vào cuối năm, lập quyết toán thuế TNCN và thuế thu nhập doanh nghiệp,…

Công ty TNHH tư vấn Doanh Nghiệp MIRA cam kết

Khi quý khách hàng đã đặt niềm tin sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói tại MIRA chúng tôi có thể yên tâm hoàn toàn. MIRA chúng tôi làm việc nhất quán là luôn đặt sự uy tín và niềm tin của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi đảm bảo luôn giữ bí mật về thông tin tài chính, các loại giấy tờ thủ tục cũng như là hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Sẵn sàng đứng ra chịu hoàn toàn mặt pháp lý về tính bảo mật thông tin của doanh nghiệp. MIRA chúng tôi cam kết:

 • Sẵn sàng đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra sai sót, với những trường hợp là hoàn toàn đống đúng tiện đố, các số liệu và hình thức không đúng chuẩn,…
 • Thực hiện nghiệp vụ kế toán chính xác, đúng luật và đúng như thời hạn: Các loại giấy tờ, sổ sách, báo cáo, dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán được thực hiện nhanh chóng chính xác đúng với quy định hiện hành của pháp luật.
 • Tận tâm, nhiệt tình, uy tín và có trách nhiệm: Tiến hành tìm hiểu kỹ càng chi tiết hoạt động sản xuất, kinh doanh của quý khách hàng để tư đó có những tư vấn và giải pháp đúng đắn nhất cho doanh nghiệp. Đảm bảo giữ bí mật thông tin, dữ liệu của khách hàng.
 • Bảo vệ vào tiến hàng giải trình: MIRA chúng tôi sẽ tiến hàng giải trình những thông tin liên quan nếu mà cơ quan thuế có yêu cầu. Bảo vệ và giải trình những nghiệm vụ với quý khách hàng trước đó ngay cả khi không còn sử dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói tại MIRA nữa.

Với những cam kết trách nhiệm đã nêu về việc cung cấp dụng dịch vụ kế toán và báo cáo thuế trọn gói, MIRA tin rằng quý khách hàng sẽ đủ tỉnh táo để chọn cho mình một được đơn vị đáng tin cậy uy tín và phù hợp nhất. Nếu quý khách hàng có thêm thắc mắc hay có vấn đề gì cần hỗ trợ thì liên hệ ngay tới Hotline/Zalo: 0944 800 810 và Website: https://miraco.com.vn để MIRA đưa ra giải pháp và cách tháo gỡ vướng mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *