Đối với dịch vụ kế toán là một công việc cần đến sự tỉ mỉ và mức độ chính xác của các con số rất quan trọng. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, thì cùng với đó là sự ra đời hàng loạt của các doanh nghiệp. Có một thực tế thì hầu hết các doanh nghiệp đều gặp phải khó khăn trong quá trình tuyển dụng nhân viên kế toán làm việc tại công ty. Vì thế mà đại đa số doanh nghiệp đến tìm dịch vụ kế toán tại các đơn vị cung cấp uy tín bên ngoài. 

Dịch vụ kế toán bên ngoài đáp ứng đầy đủ những lợi ích cho doanh nghiệp như: Có tính chuyên môn cao, đầy đủ khả năng năng lực, nhiều bộ phận trong quá trình giám sát cung cấp dịch vụ, quan trọng hơn là đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cùng quý khách hàng đồng hàng và cùng chịu trách nhiệm trong một thời gian dài. Vậy nên, hãy cùng MIRA chúng tôi tìm hiểu dịch vụ kế toán doanh nghiệp là gì? Làm thế nào để sử dụng dịch vụ kế toán một cách hiệu quả nhất? 

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp là gì?
Dịch vụ kế toán doanh nghiệp là gì?

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp được hiểu như là hoạt động kế toán các doanh nghiệp, công ty hay tổ chức. Đối với dịch vụ kế toán này sẽ liên quan đến dịch vụ quyết toán, in và bào giao sổ sách, báo cáo tài chính, báo cáo thuế, lập sổ sách,… Được thực hiện một cách tỉ mỉ và có độ chính xác cao đến từng con số thực hiện ra.

Thông thường thì các công ty mới khởi nghiệp, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ luôn hướng tới sự lựa chọn là dịch vụ kế toán nhằm tiết kiệm chi phí, cũng do một phần ngân sách và công việc kế toán phải giải quyết là không nhiều. Nếu việc thuê một nhân viên kế toán trong công ty thì cùng với khoản tiền bỏ ra là 8 triệu cho đến 10 triệu mỗi tháng, cùng với đó là bảo hiểm đôi khi sẽ gây lãng phí. 

Do đó, mà giải pháp cho nhiều công ty lựa chọn là tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán để làm thay công việc đó đối với kế toán tổng hợp để tiết kiệm cũng như là đảm bảo được nghiệm vụ tốt hơn.

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp làm những gì?

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp làm những gì?
Dịch vụ kế toán doanh nghiệp làm những gì?

Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp thường làm một số công việc cụ thể như sau:

Tiến hành việc công tác khai triển báo cáo thuế

 • Báo việc quyết toán hàng năm
 • Tiến hành báo cáo thuế theo quý, tháng cho các doanh nghiệp
 • Báo cáo tài chính hàng năm thông qua các số liệu hoạt động của doanh nghiệp

Thực hiện những chiến lược xử lý nghiệp vụ cơ bản cho doanh nghiệp như

 • Xác nhận tiến hành phân tích phân loại tập hóa đơn, các loại chứng từ theo hàng tháng.
 • Tiến hành việc tính và lập bảng lương cho doanh nghiệp.
 • Tính và nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế,…
 • Tiến hành xử lý các hạch toán số liệu vào phần mềm kế toán cho doanh nghiệp.

Tiến hành quá trình thực hiện hoàn tất sổ sách tài liệu kế toán và cùng với đó là một số loại giấy tờ khác có kiên quan

 • Tiến hành xử lý và hoàn thiện các con số một cách tỉ mỉ và và chính xác cho nghiệm vụ kế toán.
 • Đối với dịch vụ kế toán còn kiêm nhiệm thêm một số công việc như lập và nộp báo cáo tài chính hàng năm.
 • Lập và báo cáo thống kê cho các cơ quan thống kê theo đúng với thời gian tiến trình.
 • In và đóng cuốn các loại sổ sách kế toán đã thực hiện.

Lý do tạo sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán

Lý do tạo sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán
Lý do tạo sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp là một dịch vụ cung cấp bởi một cá nhân, một tổ chức cho các doanh nghiệp, công ty nhưng thông thường sử dụng dịch vụ này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có chức năng thay thế bộ phận kế toán trong doanh nghiệp.

Khi các doanh nghiệp mới thành lập có thể là mô hình còn nhỏ cùng với đó là số lượng nghiệp vụ, chứng từ còn khá là ít việc thuê một nhân viên nhiều kinh nghiệm làm toàn thời gian sẽ cần chi trả về khoản lương khá cao. Nếu trong trường hợp mà sử dụng nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương sẽ thấp hơn, nhưng đồng nghĩa với đó là khả năng cao sẽ gây ra nhầm lẫn, sai sót. Còn việc cập nhật thông tin mới nhất quy định về kế toán từ bộ tài chính đối với nhân viên còn khá gặp nhiều hạn chế. Do vậy, mà việc thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ là giải pháp hiệu quả nhất tránh được việc lãng phí tiền bạc lấn thời gian của công ty mà vẫn không đảm bảo được độ chính xác và đúng luật cao.

Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán đem lại

Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán đem lại
Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán đem lại

Những lợi ích trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán đem lại là rất lớn, dịch vụ kế toán đáp ứng được hết tất cả những gì mà bạn yêu cầu thực hiện cũng như là giải quyết những vướng mắc khó khăn trong quá trình kế toán. Dịch vụ kế toán đem lại lợi ích như: Tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được chi phí phải bỏ ra, dịch vụ kế toán đảm bảo được chính xác hệ thống số liệu thực hiện đúng với quy định của luật kế toán đối với doanh nghiệp, và hơn nữa là luôn đảm bảo được tính bảo mật thông tin các loại giấy tờ sổ sách cho doanh nghiệp.

Sử dụng dịch vụ kế toán nhằm tiết kiệm thời gian

Trong một công ty, doanh nghiệp thì nghiệp vụ của kế toán là rất quan trọng nó nói lên được số liệu và tình tranh hoạt động của từng doanh nghiệp đó. Do vậy, mà công việc liên quan đến sổ sách kế toán luôn được quan tân trong doanh nghiệp, vì thế mà nó luôn phải được thực hiện thường xuyên theo theo định kỳ hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Đối với công ty hay doanh nghiệp mới thành lập có quy mô vừa và nhỏ thì  việc sử dụng dịch vụ kế toán là giải pháp tối ưu nhất. Do việc công ty mới thành lập nếu thiết lập một kế toán riêng thì có thể là bộ phận làm việc chưa chuyên nghiệp, nếu xử lý công việc yêu cầu có chuyên môn thì cũng rất khó khăn và kéo theo đó là mất rất nhiều thời gian để thực hiện.

Để đáp ứng được tốt vấn đề công việc cấp thiết và quan trong đó cho các doanh nghiệp thì việc sử dụng dịch vụ kế toán sẽ giúp cho việc hệ thống sổ sách, khai báo thuế, kê khai, nộp thuế,… của doanh nghiệp sẽ luôn được thực hiện kịp thời, đúng luật và nhanh chóng nhất. Để từ đó doanh nghiệp có thể yên tâm và chú trọng vào công việc kinh doanh cũng như sản xuất của mình được hiệu quả và phát triển được kế hoạch kinh doanh của mình.

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí

Lợi ích tiếp theo khi tiến hành sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp là khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, so với doanh nghiệp phải thuê kế toán cố định. Không phát sinh thêm bất kể một khoản chi phí nào trong việc phải đào tạo nhân viên kế toán cho doanh nghiệp, không phát sinh tiền lương, các khoản bảo hiểm, trợ cấp, các khoản khen thưởng,…

Doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư thêm máy móc, phần mềm kế toán bổ trợ, bàn ghế, văn phòng phẩm để có thể phục vụ cho kế toán mà các đơn vị đảm nhận cung cấp dịch vụ kế toán sẽ tiến hành đảm nhận mọi thứ. Thì đối với công ty hay là doanh nghiệp mới thành lập có quy mô vừa và nhỏ đa phần kinh phí còn khá eo hẹp, vì thế mà công việc kế toán nên sử dụng dịch vụ kế toán sẽ là lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Sử dụng dịch vụ kế toán thực hiện một cách hiệu quả và đúng luật

Việc các công ty hay doanh nghiệp tiến hành lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán sẽ luôn được đảm bảo các loại hồ sơ, chứng từ kế toán luôn hợp lệ và đúng luật. Đảm nhận các tờ khai thuế luôn được cung cấp và nộp đúng với thời hạn cho doanh nghiệp, đây luôn là công việc cơ bản của dịch vụ kế toán cung cấp.

Đối với các đơn vị chuyên cung cấp về dịch vụ kế toán hoạt động tranh ngành lâu năm, thì thường sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý, hỗ trợ các công việc về kế toán và thuế cho khách hàng. Do đó, mà các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán chính là người am hiểu nhất về luật và luôn có khả năng xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng hiệu quả so với kế toán nội bộ trong doanh nghiệp.

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp an toàn, bảo mật các số liệu

Đối với ngành cùng cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp hiện nay, cho các đơn vị chủ yếu là sử dụng các phần mềm để xử lý công việc cho khách hàng. Vì thế mà các tệp số liệu của doanh luôn được mã hóa và không chia sẻ hay tuồn ra bên ngoài cho đơn vị thứ ba nào.

Không phải là đơn vị nào hiện nay cũng để làm tốt vấn đề bảo mật đó, khách hàng nên chọn cho mình những đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín để đem đến chất lượng cũng như là những cam kết về tính bảo mật cho doanh nghiệp khách hàng sử dụng lựa chọn dùng. Tránh được trường hợp doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán mà bị rò rỉ thông tin ra bên ngoài. 

Dịch vụ kế toán có trách nhiệm đối với công việc

Trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán, đối với những dịch vụ chuyên nghiệp họ luôn cam kết chịu trách nhiệm đến khi tiến hành quyết toán thuế thành công. Dịch vụ kế toán thuế sẽ chịu trách nhiệm về việc có khoản chi phí phát sinh nếu là lỗi sai thuộc về đơn vị đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán.

Tuy nhiên, nếu là một kế toán nội bộ thì họ sẽ không còn chịu trách nhiệm khi họ đã nghỉ việc, nếu có sai sót gì trong trường hợp này thì chính công ty là người phải chịu trách nhiệm.

Một vài điều lưu ý khi sử dụng kế toán

Sau khi quá trình kế toán tài chính kết thúc năm (ngày 31/12 hàng năm), đối với thời điểm này là hạn nộp báo cáo tài chính sẽ là ngày 90 tính từ ngày 31/12 dương lịch. Dịch vụ kế toán sẽ phải bàn giao cho công ty một số hồ sơ như sau:

 • ID và password để đăng nhập vào website của tổng cục thuế.
 • Tiến hàng in và bàn giao toàn bộ báo cáo tài chính để nộp cho phòng thống kế nơi mà doanh nghiệp bạn đặt trụ sở chính.

Đối với dịch vụ kế toán thuế luôn phải đảm bảo bàn giao tất cả các sổ sách kế toán, bảng tổng hợp xuất – nhập – tồn kho của doanh nghiệp hoạt động, phiếu thu – chi, sổ quỹ tiền mặt, bảng chi tiết nhập – xuất – tồn kho, số tiền gửi ngân hàng, sổ khấu hao tài sản cố định, sổ phân bổ công cụ dụng cụ,… bằng hình thức là file mềm và file cứng thực hiện chậm nhất là 60 ngày,  kể từ ngày hết hạn báo cáo tài chính trong năm.

CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA cung cấp dịch vụ kế toán uy tín chất lượng

CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA với nhiều năm kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ thành lập doanh nghiệp, cho thuê văn phòng, bố cáo thành lập doanh nghiệp,… Đều đem đến chất lượng, sự uy tín cũng như sự hài lòng từ quý khách khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ. Cùng với đó là các giải pháp về dịch vụ kế toán, báo cáo thuế và các dịch vụ liên quan đều được thế kế sao cho phù hợp với vấn đề của tất cả các loại hình doanh nghiệp một cách toàn diện, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp bên cạnh lợi thế về chi phí hợp lý, mà còn được đánh giá cao bởi chất lượng các chuyên viên kế toán nhiều năm kinh nghiệm và tính chuyên môn cao. Luôn được cập nhật thường xuyên những kiến thức và các quy định từ pháp luật mới nhất liên quan đến nghiệp vụ kế toán. Chính vì thế, dịch vụ kế toán do CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA đã trở thành một thương hiệu đáng tin cậy hàng đầu đối với nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn trong cả nước.

Trên đây là những gì mà MIRA chia sẻ về dịch vụ kế toán doanh nghiệp, sẽ giúp cho khách hàng hiểu hơn và lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng cho mình. Nếu có thêm thắc mắc hay là vấn đề gì cần hỗ trợ thì có thể liên hệ ngay tới Hotline/Zalo: 0944 800 810 và Website: https://miraco.com.vn, để được MIRA chúng tôi tư vấn và đưa ra giải pháp thắc mắc một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *