Dịch vụ kiểm toán nội bộ là một công cụ đắc lực để cho doanh nghiệp gia tăng được hiệu quả trong kinh doanh hoạt động, từ dó làm tăng sự uy tín và nâng cao được vị thế trong lòng khách hàng. Tạo dựng được lòng tin từ những nhà đầu tư, từ đó có để dễ dàng nhận diện và có thể ngăn ngừa được những rủi ro trong quá trình kinh doanh một cách hiệu quả. Biết được đậy là những vấn đề mà các doanh nghiệp đang vướng mắc phải, MIRA đã mang đến cho quý khách hàng giải pháp dịch vụ kiểm toán nội bộ uy tín, chất lượng giúp cho quý khách hàng có được những cải thiện bộ máy kiểm toán nội bộ và khả năng quản trị quản trị doanh nghiệp được tăng cao.

Dịch vụ kiểm toán nội bộ là gì?

Dịch vụ kiểm toán nội bộ là gì?
Dịch vụ kiểm toán nội bộ là gì?

Dịch vụ kiểm toán nội bộ hay còn được gọi là “Internal Audit”, được căn cứ vào quy định của viện kiểm toán nội bộ là công tác đánh giá, tư vấn tiến hành trong nội bộ của một doanh nghiệp có mục đích là nâng cao hiệu quả cho các hoạt động của doanh nghiệp đó. Đối với dịch vụ kiểm toán nội bộ có thể giúp cho doanh nghiệp sẽ đạt được mục tiêu đề ra thông qua quá trình đánh giá, cải thiện và đưa ra các giải pháp một các có hệ thống cho quá trình quản lý rủi ro cũng như là trong việc quản trị.

Ngoài ra, dịch vụ kiểm toán nội bộ còn là thuật ngữ cho một bộ phận cung cấp dịch vụ kiểm toán cho doanh nghiệp. Chuyên đảm nhiệm công việc như tư vấn, phân tích những vấn đề khả thi về những công tác dự án. Đặc biệt là đảm bảo được tính công bằng, khách quan để có thể giải quyết cũng như nâng cao được giá trị và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Vai trò của dịch vụ kiểm toán nội bộ đối với doanh nghiệp

Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán nội bộ cho doanh nghiệp là có một vai trò vô cùng quan trọng, nó đảm bảo được tính rủi ro và đưa ra được những biện pháp nhằm khắc phục cũng như có thể năng chặn được những tác động xấu cho doanh nghiệp. Dịch vụ kiểm toán nội bộ đảm nhiệm những công việc như:

 • Tiến hành quá trình lập và thực hiện kế hoạch kiểm toán nội bộ hành năm.
 • Đưa ra quy trình xây dựng và đưa ra phương án tối ưu nhất để kiểm toán nội bộ cho doanh nghiệp.
 • Đảm bảo được việc lưu giữ sổ sách, tài liệu hồ sơ kiểm toán nội bộ một cách an toàn và bảo mật.
 • Lập kế hoạch cho quá trình dịch vụ kiểm toán nội bộ, báo cáo đột xuất và tham vấn chuyên môn.
 • Luôn đảm bảo chất lượng của công tác kiểm toán nội bộ.
 • Tuân thủ các bước tiến hành thủ tục theo như quy định pháp luật trong việc kiểm toán nội bộ, đảm bảo được tính trung thực của báo cáo tài chính, đáp ứng được tốt các mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.
 • Xử lý kịp thời và phát hiện ra những rủi ro, rắc rối mà doanh nghiệp gặp phải.
 • Luôn đảm bảo được hoạt động quản lý và các quyết định phải đạt được hiệu quả, doanh thu cao nhất.

Khi nào thì doanh nghiệp cần sử dụng đến dịch vụ kiểm toán nội bộ

Việc sử dụng dịch vụ kiểm toán nội bộ là hoạt động cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp, sau đây là một vài lý do mà doanh nghiệp cần đến quá trình dịch vụ kiểm toán nội bộ:

 • Có thể tự chủ động bảo vệ được quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp nếu trường hợp tranh chấp xảy ra khi có yêu cầu kiểm tra, thanh tra từ cơ quan có thẩm quyền.
 • Cho phép doanh nghiệp phát hiện sớm được những rủi ro từ quản trị cho biến các khoản truy thu về bảo hiểm xã hội, thuế có khả năng làm thiệt hại đến doanh nghiệp do không chấp hành đúng các quy định từ pháp luật.
 • Dịch vụ kiểm toán nội bộ doanh nghiệp còn làm tăng mức độ uy tín thông qua việc cung cấp thông tin tài chính  chi tiết, từ đó làm rõ ra được tình hình tài chính doanh nghiệp hiện tại cho các đối tác và nhà đầu tư hay ngân hàng hiểu rõ hơn để có thể ra quyết định đầu tư.
 • Giúp cho doanh nghiệp hoạt động một cách tối ưu, chấp hành các quy định pháp luật về khoản lương, nhân công lao động, kế toán, thuế,… một cách cẩn thận.
 • Nâng cao quản trị khách hàng, nhà cung cấp, tối ưu được chi phí tín dụng thương mại và tài chính. Giảm chi phí dành cho dịch vụ kiểm toán độc lập hàng năm, tăng mức độ tín nhiệm của doanh nghiệp để tiết kiệm được chi phí khi làm việc với cơ quan tài chính.
 • Dịch vụ kế toán nội bộ còn góp phần hoàn thiện và nâng cao hoạt động quản trị doanh nghiệp. Giúp kiểm soát rủi ro, sai sót hạn chế và ngăn ngừa việc gian lận. Từ đó, nâng cao tính công bằng, minh bạch cho doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp lên được kế hoạch tối ưu nhất nhằm tiết kiệm được chi phí và thời gian trong quá trình vận hành.

Mục đích của việc sử dụng dịch vụ kiểm toán nội bộ

Mục đích của việc sử dụng dịch vụ kiểm toán nội bộ
Mục đích của việc sử dụng dịch vụ kiểm toán nội bộ

Nhằm đánh giá độc lập về tính thích hợp, tính tuân thủ luật pháp và các cơ chế như chính sách, quy chế nội bộ đối với doanh nghiệp tiến hành sử dụng dịch vụ kiểm toán nội bộ. Kiểm tra được việc thực hiện và chấp hành các quy chế chính sách của doanh nghiệp được kiểm toán.

Đánh giá được đầy đủ về tính hiệu của của hệ thống kiểm soát nội bộ của doanh nghiệp, nhằm hoàn thiện hệ thống kiểm toán nội bộ cũng như là các biện pháp để có thể khắc phục những vấn đề còn tồn tại. Từ đó, nâng cao được tính hiệu quả trong quả trình quản lý, sử dụng tiền và tài sản trong hoạt động của doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất cũng như là tối ưu được chi phí phát triển một cách vượt bậc.

Phát hiện và ngăn chặn sớm các trường hợp gian lận, sai sót trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Có thể tối ưu được hệ thống kiểm toán nội bộ, cách để khắc phục các vấn đề còn tồn tại khi thực hiện dịch vụ kiểm toán nội bộ.

CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA cung cấp dịch vụ 

 • Dịch vụ kế toán nội bộ
 • Dịch vụ cho thuê văn phòng
 • Tư vấn tên công ty, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ công ty,…. và tất cả hồ sơ thành lập doanh nghiệp 
 • Giấy phép kinh doanh và mã số thuế Khắc con dấu tròn công ty 
 • Thông báo mẫu dấu Bố cáo thành lập doanh nghiệp 
 • Lập hồ sơ góp vốn/cổ đông hay sổ thành viên (tùy mô hình công ty) 
 • Đăng ký thực hiện hình thức kế toán 
 • Đăng ký thực hiện sổ sách kế toán 
 • Đăng ký thực hiện khấu hao tài sản Thủ tục áp dụng phương pháp tính thuế 
 • Lập và nộp Khai trình lao động cho doanh nghiệp mới thành lập 
 • Đăng ký TKNH công ty tại Sở KH&ĐT Kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài 
 • Mở TKNH (tại nhà, trụ sở công ty…) Đăng ký nộp thuế điện tử 
 • Bảng hiệu công ty treo tại trụ sở 
 • Chữ ký số khai thuế 1 năm 
 • Chữ ký số khai thuế 3 năm 
 • Phát hành hóa đơn điện tử 100 số 
 • Phát hành hóa đơn điện tử 300 số 
 • Ưu đãi thiết kế logo doanh nghiệp (new) 
 • Ưu đãi thiết kế website công ty (new),…

Lý do tạo sao nên lựa chọn  CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA?

Lý do tạo sao nên lựa chọn  CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA?
Lý do tạo sao nên lựa chọn  CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA?

Thương hiệu được sự tin tưởng cao từ các từ khách hàng

Từ khi thành lập công ty đến này, CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA không ngừng nỗ lực để mang lại những điều tốt nhất cho quý khách hàng. Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán nội cho uy tín, chất lượng cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc, luôn khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng. 

Chính vì thế mà thương hiệu MIRA luôn là sự lựa chọn sáng giá của các doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp hợp tác cùng MIRA sẽ có thể được củng cố niềm tin công chúng, từ các cơ quan, nhà tài trợ, nhà đầu tư và các đối tác kinh doanh.

Luôn đáp ứng chính xác, thực hiện đầy đủ các yêu cầu từ khách hàng

Các chuyên viên và tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm tại MIRA luôn hoạt động 24/7 để có thể tiếp nhận mọi thông tin từ phía khách hàng một cách kịp thời, sẵn sàng lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra hướng giải quyết để có thể tháo gỡ được những khúc mắc, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cần thiết chính xác từ doanh nghiệp.

Có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao

 CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA có đội ngũ chuyên viên và kiểm toán viên có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao. Cùng với đó là đội ngũ của MIRA không ngừng học hỏi và trao dồi kinh nghiệm, luôn có thể tự tin đảm bảo với quý khách hàng những yêu cầu khắt khe nhất đề ra.

Dịch vụ kiểm toán nội bộ chất lượng, uy tín luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng

Dịch vụ kiểm toán nội bộ tại MIRA luôn tuân theo những tiêu chuẩn “vàng” đặt ra nhằm đảm bảo được quyền lợi cho quý khách hàng được cao nhất.

 • Luôn tuân thủ đề cao quyền lợi của khách hàng.
 • Chính xác, minh bạch, đảm bảo tính trung thực và thực hiện đúng với quy định của pháp luật.
 • Luôn nhiệt tình hỗ trợ và đồng hàng cùng khách hàng trong quá trình thực hiện việc tư vấn và tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất.

Đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng

Việc đảm bảo được chi phí và tiết kiệm được thời gian cho khách hàng luôn được MIRA chú trọng, để đem lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Việc cân đối ngân sách luôn là bài toán hóc búa đặt ra, hiểu điều đó thì MIRA luôn có chính sách ưu đãi cho khách hàng. Vì thế thế mà MIRA không ngừng sáng tạo ra những giải pháp mới, giúp tiết kiệm tối đa được chi phí và thời gian thực hiện cho doanh nghiệp. Đó là các giải pháp tăng khả năng tự động hóa, đưa công nghệ kỹ thuật hiện đại hiện đại và tối ưu hóa quy trình kiểm toán nhất cho doanh nghiệp.

Những dịch vụ kiểm toán nội bộ tại CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA cung cấp

Những dịch vụ kiểm toán nội bộ tại CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA cung cấp
Những dịch vụ kiểm toán nội bộ tại CTY TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp MIRA cung cấp

Triển khai việc hỗ trợ khách hàng xây dựng bộ phận kiểm toán nội bộ

Để cho việc xây dựng bộ phận kiểm toán nội bộ doanh nghiệp, MIRA luôn hỗ trợ cho quý khách hàng những quy chế trong đó quy định rõ về trách nhiệm và quyền lợi từ kiểm toán nội bộ. MIRA sẽ giúp quý khách hàng thiết lập cấu trúc kiểm toán nội bộ và quy trình báo cáo kiểm toán.

Bên cạnh đó, MIRA còn đồng hàng cùng quý khách hàng trong việc xây dựng triển khai kế hoạch dịch vụ kiểm toán nội bộ dựa trên định hướng rủi ro. Điều này sẽ tạo được sự liên kết giữa dịch vụ kiểm toán nội bộ và hoạt động quản lý rủi ro để nâng cao hiệu quả, giảm thiểu và ngăn ngừa rủi ro của doanh nghiệp.

Ngoài ra, thì MIRA còn hỗ trợ doanh nghiệp bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ kiểm toán viên nội bộ. Qua đó thì việc đào tạo và nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như là trình độ nghiệp vụ làm việc nhóm, giao tiếp, trình bày vấn đề cho tất cả những vấn đề công việc nhằm tạo ra giá trị cao nhất cho doanh nghiệp, tạo dựng được bộ máy hiệu quả cũng như chất lượng để đạt được mục tiêu đề ra.

Có quy trình thực hiện cải cách hoạt động kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp

Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và công nghệ số, MIRA luôn mang đến cho quý khách hàng những giải pháp cải thiện tối ưu nhất trong công cuộc kiểm toán nội bộ. Từ đó, giúp cho lệ trình nhiệm vụ và chiến lược không ngừng được cải thiện trong môi trường hoạt động cũng như kinh doanh. Không chỉ là việc đáp ứng được những vấn đề rủi ro của hiện tại, mà MIRA còn xây dựng quy trình xử lý  các vấn đề nảy sinh trong tương lai.

Giám sát quá trình cho công tác dịch vụ kiểm toán toán nội bộ

MIRA hỗ trợ cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ kiểm toán nội bộ tinh giản và kiểm soát được tối ưu hóa môi trường nội bộ. Ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong hoạt động quản trị rủi ro. Bên cạnh đó thì MIRA cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp thử nghiệm quy trình kiểm soát nội bộ đối với báo cáo tài chính dựa trên cơ sở chấp hành đúng quy định và luật pháp đề ra.

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ kiểm toán nội bộ của MIRA mong sẽ có một phần nào đó có thể giúp ích hơn cho khách hàng, nếu có thêm vấn đề thắc mắc gì, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline/Zalo: 0944 800 810 và Website: https://miraco.com.vn để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *