Thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không trong năm 2020?

thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không

Nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay đang quan tâm đến một vấn đề đó chính là việc thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không? Thắc mắc này xuất phát từ nhu cầu thuê văn phòng ảo rất lớn hiện nay, một mặt là do hình thức cho thuê này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Các doanh nghiệp cũng khá lo lắng về mặt pháp lý nên chưa thể tiếp cận hình thức cho thuê vô cùng tiết kiệm này. Vậy hình thức dịch vụ này có hợp pháp hay không, cùng chúng tôi tìm hiểu nào.

Việc cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không tại Việt Nam?

Hình thức cho thuê văn phòng ảo đã được xuất hiện tại rất nhiều nơi trên thế giới, được đón nhận rất nồng nhiệt bởi nó mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời. Để tìm hiểu tính hợp pháp của văn phòng ảo, ta có thể tìm hiểu trong luật Doanh nghiệp 2014.

Trong Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định tại Khoản 7 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014, theo đó doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Bên cạnh đó Luật Doanh nghiệp 2014 cũng đưa ra những quy định về trụ sở giao dịch, cụ thể: Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp:

“Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Vậy nên có thể nói là về việc thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không? Thì hiện nay Luật pháp Việt Nam không cấm, nếu theo các điều Luật Doanh nghiệp thì việc cho thuê văn phòng ảo hiện nay phù hợp với luật. Thực tế cũng đã có rất nhiều cơ sơ bắt đầu kinh doanh mô hình văn phòng ảo này.

thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không

Thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không? Mô hình này mang lại ưu điểm gì cho doanh nghiệp?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên về việc thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không thì hình thức cho thuê này hoàn toàn phù hợp với pháp luật nhé. Vậy tại sao nhiều doanh nghiệp lại mong muốn tìm hiểu tính hợp pháp của hình thức này đến vậy, đó chính là do mô hình văn phòng ảo mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời choi doanh nghiệp.

  • Tiết kiệm chi phí: Chắc chắn hình thức thuê văn phòng 0 mét vuông sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các loại văn phòng truyền thống. Ta không cần phải tốn chi phí đầu tư thiết bị, bàn ghế, máy móc,…. mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành
  • Được tận dụng nhiều tiện ích: Sử dụng văn phòng ảo còn cho bạn tận dụng nhiều tiện ích khác bên trong như: lễ tân, máy lạnh, máy nước nóng, Wifi, Internet, máy in, phòng họp, phòng tiếp khách, địa chỉ nhận bưu phẩm,… và hàng chục các tiện ích khác.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Đối với các doanh nghiệp mới thành lập thì văn phòng ảo có thể là yếu tố để thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Có một địa chỉ tuyệt vời để hỗ trợ việc giao dịch, giải quyết giấy tờ nhanh chóng.

thuê văn phòng ảo có hợp pháp hay không

Bài viết nên đọc:

Có thể thấy việc thuê văn phòng ảo mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, còn chần chừ gì nữa mà không tìm ngay một văn phòng ảo cho doanh nghiệp của mình để tiết kiệm chi phí ngay thôi nào.